ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มรับเหมาแจ้งจับผัวเมียสุดแสบ หลอกขายรถบรรทุก มีเหยื่อกว่า 40 คน สูญเงินหลายล้านบาท

หนุ่มรับเหมาแจ้งจับผัวเมียสุดแสบ หลอกขายรถบรรทุก มีเหยื่อกว่า 40 คน สูญเงินหลายล้านบาท
วันนี้ (24 พ.ย.65)  นายเทวินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี หนุ่มรับเหมาขุดสระถมดิน อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์  ได้เดินทางไปสอบถามความคืบหน้าที่ สภ.ประโคนชัย  ภายหลังได้แจ้งความดำเนินคดีกับ นายธวัช  และ น.ส.ปนัดดา สามีภรรยา ชาว จ.มหาสารคาม ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.2565 ที่ผ่านมา ฐานหลอกโพส์ตขายรถบรรทุกสิบล้อมือสอง แต่พอโอนเงินมัดจำไปให้ 5,000 บาทแล้ว  ก็ไม่สามารถติดต่อได้
  
โดยนายเทวินทร์ เล่าว่า  ตนเห็นมีการโพส์ตขายรถบรรทุกสิบล้อมือสองในเพจเฟซบุ๊ก  พอเข้าไปดูก็ถูกใจรถบรรทุกสิบล้อคันหนึ่งที่โพส์ตขายในราคา 490,000 บาท ซึ่งเห็นว่าเป็นราคาที่พอสู้ไหวและตนก็ต้องการนำไปใช้งานในการทำอาชีพรับเหมาขุดสระ และถมดินที่ตัวเองทำอยู่  จึงติดต่อไปซื้อรถบรรทุกคันดังกล่าวกับนายธวัช  ผู้เป็นสามี ซึ่งเป็นนายหน้าที่โพส์ตขาย ก็มีการต่อรองราคากัน  โดยนายธวัช เสนอจะลดราคาให้เหลือ 410,000 บาท  หากสนใจให้รีบจ่ายเงินมัดจำไว้  ไม่งั้นอาจจะถูกคนอื่นซื้อตัดหน้า  ตนกลัวว่าจะมีคนมาซื้อตัดหน้า จึงตัดสินใจโอนเงินมัดจำนำไปให้ก่อน 5,000 บาท  แต่พอโอนเงินมัดจำไปให้แล้ว  หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อทั้งสามีภรรยาได้อีก  เชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์  และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวทั้งสามีภรรยามาดำเนินคดีโดยเร็ว จะได้ไม่ไปหลอกคนอื่นอีก  ทั้งอยากให้นำเงินที่หลอกไปมาคืนด้วย  
 
นายเทวินทร์ ยังบอกอีกว่า หลังจากเข้าแจ้งความก็นำเรื่องไปโพส์ตเตือนภัยในเฟซบุ๊ก จากนั้นได้มีคนส่งข้อความมาแจ้งว่า  ทั้งสามีภรรยาคู่นี้ มีพฤติกรรมหลอกขายรถบรรทุกมือสองหลายพื้นที่  มีประชาชน และผู้ประกอบอาชีพรับเหมา จากหลายจังหวัดทั้งภาคเหนือ  ภาคกลาง  ภาคใต้ และภาคอีสาน ตกเป็นเหยื่อมากกว่า 40 คน  สูญเงินไปหลายล้าน เพราะมีการโอนเงินมัดจำ และค่าซื้อรถบรรทุกไปให้สามีภรรยา รายละตั้งแต่ 5 พัน ถึงเกือบ 4 แสนบาท แต่กลับไม่ได้รถบรรทุกจริง  บางคนถูกหลอกมานาน 2 ปี นำหลักฐานไปแจ้งความแต่คดีไม่คืบหน้า  ทั้งสามีภรรยายังคงลอยนวลหลอกคนไปเรื่อย  จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวสามีภรรยา  มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว จะได้ไม่ไปหลอกคนอื่นอีก และอยากให้นำเงินมาคืนกับผู้เสียหายที่ถูกหลอกด้วย