ข่าวออนไลน์7HD

สาววัย19 ปี กุเรื่องตายทิพย์ หนีหนี้ สุดท้ายถูกเพื่อนจับโป๊ะแตกจนเลิกคบ

สาววัย19 ปี กุเรื่องตายทิพย์ หนีหนี้ สุดท้ายถูกเพื่อนจับโป๊ะแตกจนเลิกคบ
จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูปหญิงสาวหน้าตาดี พร้อมข้อความที่ระบุว่า เสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง ก่อนจะถูกเพื่อนจับได้ว่าตายทิพย์ สร้างเรื่องขึ้นมา เพราะหนีเจ้าหนี้และค่าเช่าห้องนั้น

ล่าสุด ผู้เสื่อข่าวได้เดินทางไปยังหอพักแห่งหนึ่งในตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อพบกับน.ส.สุภารัตน์ เพื่อนของน.ส.บี อายุ 19 ปี ผู้ที่สร้างเรื่องว่าตัวเองตายไปแล้ว โดยน.ส.สุภารัตน์ เล่าว่า ตนและบีสนิทกันมานาน มีอะไรก็จะช่วยเหลือบีาตลอดทั้งให้ยืมเงินใช้จ่ายค่าของในแต่ละวัน ล่าสุดมีเจ้าหนี้หลายคนได้ทักหาและทวงเงินกับบี แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จนบีบอกว่าจะกลับบ้านที่จังหวัดหนองบัวลำภู และเช้าของอีกวันมาพบเฟซบุ๊กของบีถูกพี่สาวโพสต์แท็กว่าเสียชีวิตแล้วพร้อมลูกในท้อง ซึ่งตนสนิทกับบีมาก แต่ไม่รู้ว่าบีไปท้องตอนไหน ไม่เคยไปฝากท้องหรือหาหมอเลย

นอกจากนี้ มีรูปหน้าศพส่งมาทางแชตว่าบีตายแล้วพร้อมลูกในท้อง พร้อมระบุ มรณะ 23 พ.ย.65 แต่ไม่ลงวันชาตะหรือวันเกิด ทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่ลง จึงช่วยกันตรวจสอบ โดยโทรไปหาแม่ของบีที่จังหวัดหนองบัวลำภู แต่แม่ของบีไม่รู้เรื่องที่ลูกสาวตาย จึงได้ติดต่อไปหาพี่สาวของบีผู้โพสต์ข้อความและแท็กคนแรก กลับถูกด่าด้วยคำหยาบคาย และบอกว่าจะเอาศพไปทำพิธีที่จังหวัดชัยภูมิบ้านพ่อ จึงได้ติดต่อไปที่บ้านของพ่อของบีก็ได้คำตอบว่าลูกสาวตายตอนไหนไม่เห็นมีใครบอก และไม่มีงานศพใครทั้งนั้น

จากนั้นตนกับผู้เสียหายรายอื่นๆ ช่วยกันเช็คจนพบว่าบีไปอยู่กับพี่สาวแถว จ.ปทุมธานี ทำให้รู้ว่าเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง โดยบีได้สร้างเรื่องว่าตายทิพย์เพื่อตบตา เพราะได้ไปกู้ยืมเงินมาใช้จ่าย ทำตัวเป็นทรงซ้อจนมีคนทวงเงิน ซึ่งมีแต่กลุ่มเพื่อนทั้งนั้น และค่าห้องก็ไม่ได้จ่ายทางเจ้าของหอก็ตามหาตัวอยู่ หากบีดูอยู่อยากบอกว่าความเป็นเพื่อนจบไปแล้ว หากจะมาขอโทษอาจจะรับไว้ แต่ไม่ขอคบเป็นเพื่อนอีกแล้ว เพราะทำกับตนและเพื่อนคนอื่นเจ็บเยอะ