สนามข่าว 7 สี

กระทืบผิดตัว อ้างนึกว่าอริ

สนามข่าว 7 สี - เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นเหตุทำร้ายผิดคนเพราะนึกว่าเป็นคู่อริ โดยผู้ก่อเหตุอ้างหน้าคล้าย ๆ กัน พอเห็นจึงรีบปรี่เข้าไปทำร้ายร่างกายทันที โดยไม่คิดว่าเป็นคนละคน

เรื่องนี้เป็นคุณแม่ท่านหนึ่งออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก กรณีลูกชายอายุ 15 ปี ถูกทำร้ายระหว่างเดินทางกลับจากโรงเรียน จนได้รับบาดเจ็บ ทีมข่าวช่อง 7HD จึงได้ติดต่อคุณแม่ท่านนี้เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

จากคำบอกเล่า คุณแม่บอกว่าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ระหว่างที่น้องเดินทางกลับจากโรงเรียนพร้อมเพื่อน ก็พูดคุยหัวเราะคิกคักกันไปตามประสาวัยรุ่น ตอนนั้นผู้ก่อเหตุขับรถผ่านมาพบ และคิดว่าหัวเราะเยาะตนเอง จึงเลี้ยวรถกลับมาทำร้ายน้องจนได้รับบาดเจ็บบริเวณโหนกคิ้วและข้อนิ้วมือ แม้ว่าเพื่อนคู่กรณีที่มาด้วยกันพยายามห้ามปราม แต่ก็รั้งไม่อยู่ โชคดีที่มีพี่วินจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี จึงช่วยน้องไว้ได้ทัน และพาไปส่งที่บ้าน หลังจากนั้นคุณแม่ก็ไปแจ้งความที่ สภ.โพธิ์แก้ว เอาเรื่องคู่กรณี

ตอนแรกแม่ของน้องผู้เสียหายยืนยันไม่ยอมความ แต่พอได้มาเจอหน้ากันที่โรงพัก คู่กรณีมีท่าทีสำนึกผิด เมื่อเห็นดังนั้นจึงตัดสินใจจะไม่เอาเรื่อง และรับเงินค่ารักษามา 1,000 บาท เพราะไม่อยากให้คู่กรณีซึ่งมีอายุเพียง 14 ปี หมดอนาคต ส่วนทางผู้ปกครองก็มีอาชีพหาเช้ากินค่ำอีกด้วย

เรื่องนี้ก็จบลงด้วยการให้อภัย เนื่องจากอีกฝ่ายยังเป็นเด็กจึงไม่อยากให้มีคดีความติดตัว แต่ก็อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก เพราะคนอื่นอาจจะไม่ยอมจบง่าย ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง