สนามข่าว 7 สี

ลูกนายกเทศมนตรีฯ ฟันศีรษะคู่อริเก่าอาการสาหัสในร้านตัดผม แล้วหลบหนี จ.ร้อยเอ็ด

สนามข่าว 7 สี - ชายอายุ 28 ปี ลูกชายนายกเทศมนตรีแห่งหนึ่ง ในจังหวัดร้อยเอ็ด ใช้มีดฟันศีรษะคู่อริเก่าอาการสาหัสในร้านตัดผม ก่อนหลบหนี คาดปมเหตุความแค้นเรื่องในอดีตเกี่ยวกับบ่อนไก่ชน

ตำรวจ สภ.ธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุจาก นายวิฑูรย์ อักษร ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ว่า เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายอายุ 28 ปี ลูกชายของนายกเทศมนตรีแห่งหนึ่ง ใช้อาวุธมีดไม่ทราบชนิดและขนาด บุกเดี่ยวฟันศีรษะพี่ชายของตนเอง คือ นายประยูร สุรพินิต อายุ 53 ปี ขณะที่นายประยูรยืนรอญาติที่กำลังตัดผมอยู่ในร้านตัดผม จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็ปรี่เข้ามาใช้อาวุธมีดฟันเข้าบริเวณศีรษะเหนือใบหูข้างขวา แผลลึกถึงกะโหลกยาวประมาณ 7 เซนติเมตร จากนั้น นายประยูร ก็ออกมาล้มจมกองเลือดหน้าร้านตัดผม ส่วนชายมือมีดหลบหนีไป

จึงโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยรับผู้บาดเจ็บส่งสถานีอนามัย ส่งต่อโรงพยาบาลธวัชบุรี แต่ปรากฏว่าอาการค่อนข้างสาหัส จึงส่งต่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด จนต้องนำเข้าห้องฉุกเฉิน และเข้าห้องผ่าตัดด่วนเพื่อช่วยชีวิต

จากการสอบถามญาติที่ผู้บาดเจ็บพามาตัดผม ทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้พาตนมาตัดผมที่ร้าน จู่ ๆ มือมีดก็บุกเข้ามาฟันศีรษะผู้บาดเจ็บทันที โดยไม่ได้มีการพูดจา และก็ไม่มีการถกเถียงหรือทะเลาะอะไรกันเลย เมื่อก่อเหตุเสร็จก็หลบหนีไป ซึ่งตนเองก็งงกับเหตุที่เกิดขึ้น และไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะเหตุใด

ขณะที่ นายวิฑูรย์ อักษร น้องชายของผู้บาดเจ็บ บอกว่า ตอนนี้ผู้บาดเจ็บยังอาการสาหัสอยู่ ยังไม่ได้สติและไม่มีกิริยาตอบโต้ตอบสนองแต่อย่างใด โดยยังอยู่ในห้องฉุกเฉินรอการผ่าตัด แพทย์บอกว่า อาจต้องผ่าตัดสมอง ส่วนตัวก็ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่น่าจะเกิดจากการทะเลาะ และมีเรื่องกันเรื่องบ่อนไก่ ซึ่งปัญหานี้ก็มีมานานแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปยังนายกเทศมนตรี พ่อผู้ก่อเหตุ บอกว่า ทราบเรื่องแล้วว่าลูกชายก่อเหตุ และอยู่ระหว่างหลบหนีไป ตัวเองไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังตามตัวลูกชายเพื่อพามามอบตัวกับตำรวจ ส่วนสาเหตุก็น่าจะเกิดจากความแค้นเรื่องเก่าเมื่อนานนับเดือนมาแล้ว ซึ่งตอนนั้นผู้บาดเจ็บทะเลาะกับลูกชาย ใช้มีดแทงลูกชายจนบาดเจ็บ จากนั้นก็หลบหนีหายตัวไปจากหมู่บ้าน และล่าสุดคงกลับมาและมาเจอกัน ลูกชายเลยเกิดความแค้นเอามีดไปฟันอีกฝ่ายจนบาดเจ็บ