สนามข่าว 7 สี

ระทึก มือปืนปริศนายิงถล่มบ้าน ผช.เลขานุการรัฐมนตรี ก.คมนาคม จ.นครสวรรค์

สนามข่าว 7 สี - ระทึกกันเลยสำหรับเหตุการณ์นี้ เมื่อจู่ ๆ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้าน "สจ.แป๊ะยิ้ม" อดีต สจ. จังหวัดนครสวรรค์ และยังเป็นเลขาผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุเจ้าตัวไม่อยู่บ้าน

นี่เป็นภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกเหตุการณ์มือปืนปริศนาถล่มยิงบ้านของ นายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย เลขาผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อายุ 61 ปี ตั้งอยู่ติดถนนทางหลวงสายเอเชีย ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บ

ตำรวจ สภ.พยุหะคีรี ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวปลูกอยู่ในพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณด้านหลังและด้านข้างของตัวบ้านติดอยู่ภูเขา ผนังกำแพงหน้าบ้านและบริเวณหน้าต่างพบรูถูกกระสุนปืนหลายรู โดย นายทรงศักดิ์ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เป็นคนนำตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ และเก็บหลักฐานทั้งหมดเอง พร้อมกับให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า เมื่อคืนนี้ตนเองและครอบครัวไม่ได้มาพักอยู่ภายในบ้าน มีเพียงผู้ดูแลพักอยู่เท่านั้น และก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบวิถีกระสุนพุ่งมาจากบนเขาที่เป็นป่าทึบ ซึ่งอยู่หลังบ้านของ นายทรงศักดิ์ คาดว่าคนร้ายไม่ทราบจำนวนน่าจะขึ้นไปซุ่มยิงอยู่จุดนั้น ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุคาดว่าเป็นการยิงข่มขู่ แต่ก็ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องของการเมือง ซึ่งทางตำรวจก็ทราบข้อมูลจากทางผู้เสียหายแค่ว่า กำลังตัดสินใจจะไปลงสมัคร สส. อีกพรรคการเมืองหนึ่ง โดยเรื่องนี้ตำรวจจะมีการสอบปากคำ นายทรงศักดิ์ อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป