สนามข่าว 7 สี

หญิงป่วยทางจิต คลุ้มคลั่ง ถือมีดฟันรถ ผช.ผู้ใหญ่บ้าน เสียหาย

สนามข่าว 7 สี - หญิงอายุ 37 ปี มีอาการเครียด คลุ้มคลั่งโวยวาย เดินถือมีดดาบยาวประมาณ 2 ฟุต ฟันรถเก๋งของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่จอดอยู่หน้าบ้านซึ่งอยู่ติดกันได้รับความเสียหาย สุดท้ายตำรวจและเพื่อนบ้านช่วยกันเจรจาเกลี้ยกล่อม จึงยอมวางมีดลง พร้อมกับยอมให้พาตัวไปบำบัดรักษาอาการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาล

เหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดอ่างทอง โดยตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมด้วยญาติและเพื่อนบ้านต่างช่วยกันเกลี้ยกล่อมหญิงอายุ 37 ปี รายนี้ ที่ขังตัวเองอยู่ในบ้านให้วางมีดและออกมาเจรจาพูดคุยกัน จนกระทั่งสุดท้ายเธอได้ยอมวางมีดแต่โดยดี พร้อมกับมานั่งคุยกับตำรวจบริเวณหน้าบ้าน หลังจากเกิดอาการคลุ้มคลั่งโวยวาย เดินถือมีดยาวประมาณ 2 ฟุต ข่มขู่เพื่อนบ้านและฟันรถเก๋งของ นายวัฒนา บัวขม ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากมีบ้านอยู่ในซอยเดียวกันได้รับความเสียหาย ไฟท้ายแตก และมีร่องรอยถูกฟันทั้งหมด 17 แห่ง แถมยังพูดจาข่มขู่ต่าง ๆ นานา ทำให้เกิดความหวาดกลัวและเกรงว่าจะเกิดอันตราย จนกระทั่งสุดท้ายเพื่อนบ้านทนไม่ไหว ได้โทรแจ้งตำรวจเข้ามาระงับเหตุ

หลังจากตำรวจได้เจรจาพูดคุยกับหญิงรายนี้นานเกือบครึ่งชั่วโมง จนกระทั่งมีท่าทีผ่อนคลายลง ก็ได้พาตัวขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาลอ่างทองเพื่อบำบัดรักษาอาการป่วยทางจิตแต่โดยดี ท่ามกลางความโล่งอกโล่งใจของเพื่อนบ้าน