สนามข่าว 7 สี

นายกฯ ขออย่ามองลงพื้นที่ หวังผลการเมือง

สนามข่าว 7 สี - ถูกจับตามองไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับอนาคตทางการเมืองของพี่น้อง 2 ป.พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ แต่เรื่องนี้ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ฟันธง 2 ป. แตกกันจริง และ พลเอก ประยุทธ์ ไม่ว่าจะอยู่พรรคไหนก็จะไม่ได้กลับมาเป็น นายกรัฐมนตรีอีกรอบ

นายกฯ ขออย่ามองลงพื้นที่ หวังผลการเมือง
ข่าวแยกทางกันเดินบนเส้นทางการเมืองระหว่าง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทวงกลาโหม และ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พี่น้อง 2 ป. ยังเป็นประเด็นที่สื่อตามติดต่อเนื่อง โดย พลเอก ประยุทธ์ แย้มบอกกับสื่อมวลชนวันก่อนว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะสมัครยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ และล่าสุดคำตอบ ของ พลเอก ประยุทธ์ ก็เหมือนเดิม เมื่อถูกถามย้ำในเรื่องนี้ ซึ่ง สส.หลายคนรออยู่ โดยบอกสั้น ๆ ว่า ขอให้รอติดตามข่าวทางสื่อมวลชนเอาเอง พร้อมบอกด้วยว่า ขออย่ามองการลงพื้นที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ วานนี้ เป็นเรื่องการเมือง หรือ การหาเสียง แต่เป็นการลงพื้นที่ไปทำงานในหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีเท่านั้น และไม่ไช่อยากอยู่ต่อ และไม่ควรใช้คำว่าอยากอยู่ต่อ แต่อย่างใดด้วย

โยนสื่อถาม 3 รมต.พปชร.ย้ายพรรคหรือไม่
จากการลงพื้นที่ที่มี 3 รัฐมนตรี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ยกขบวนร่วมคณะด้วยทั้ง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เลขาธิการพรรค, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รองหัวหน้าพรรค และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ผู้อำนวยการพรรค จะย้ายพรรคหรือไม่ พลเอก ประยุทธ์ ขอให้ ไปสอบถาม 3 รัฐมนตรี เอง ขณะที่ รัฐมนตรีทั้ง 3 คน ต่างก็ปฏิเสธ ไม่ยอมพูดคุยกับสื่อในเรื่องนี้

"พล.อ.ประวิตร" ไม่ตอบ นายกฯ แยกตัว
พลเอก ประวิตร พี่ใหญ่ ก็ตอบคำถามเพียงสั้น ๆ ว่า อยู่ต่างประเทศ จะรู้เรื่องได้อย่างไร จากนั้นก็เดินออกจากไปโดยไม่ตอบคำถามสื่อ เมื่อถูกถามว่าในช่วง 2 - 3 วันนี้ได้พูดคุย พลเอก ประยุทธ์ หรือไม่ ผู้สื่อข่าวแอบสังเกตเห็นว่า ได้สังเกตเห็นว่า สีหน้า ท่าทีของ พลเอก ประวิตร ช่วงที่ถูกซักถาม ไม่ได้เคร่งเครียด แต่กลับมีรอยยิ้มซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากด้วย

"พล.อ.อนุพงษ์" รับหมดไฟทางการเมืองแล้ว
พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พี่คนกลางที่ เดินทางไปเปิดสัมมนาผู้นำท้องถิ่น ที่จังหวัดเชียงใหม่ และย้ำว่าไม่ได้มาเพื่อหวังทางการเมือง เพราะการเมืองไม่ใช่อนาคตของตัวเอง เพราะหมดไฟจะขอเป็นกองผู้เชียร์สนับสนุนการทำงาน โดยไม่พูดถึงประเด็นความสัมพันธ์ของพี่น้อง 3 ป. ในขณะนี้ หลังมีข่าวแยกทางทางการเมือง

แต่มี 1 เสียง ซึ่งเคยเป็นคู่ปรับจองเก่า เคยประกาศตัดพี่ตัดน้องกันกลางรัฐสภามาแล้ว พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ฟันธง อนาคตทางการเมืองของนายกรัฐมนตรี เชื่อ พลเอก ประยุทธ์ จะขายไม่ได้ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่ว่าจะไปอยู่พรรคไหน หรือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ก็หมดหวังกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกรอบ และเชื่อว่า สถานการณ์ตอนนี้ พี่น้อง 2 ป.แตกคอกันจริง