สนามข่าว 7 สี

ประธานสภาฯ ขอความร่วมมือ สส.ทำหน้าที่ในสภาฯ เต็มที่

สนามข่าว 7 สี - สภาผู้แทนราษฎร ทำงานจะครบวาระ 4 ปี ในอีกไม่กี่เดือนนี้ แต่ ปัญหาสภาฯล่ม ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการกล่าวหาว่า ทั้งหมดก็เป็น เพราะประธานสภาผู้แทนราษฎร ไม่มีความเข้มแข็งในการทำหน้าที่ แต่ประธานสภาฯ ย้ำทำหน้าที่ดีสุดแล้ว เพียงขอความร่วมมือ สส.ทุกคนร่วมประชุมเพื่อให้งานของสภาลุล่วงไปได้

ประธานสภาฯ ขอความร่วมมือ สส.ทำหน้าที่ในสภาฯ เต็มที่
นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจง ว่าการสั่งปิดประชุมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (23 พ.ย.) เพราะองค์ประชุมไม่ครบ ยืนยัน ไม่ได้เข้าข้างใคร ที่ผ่านมาขอร้องสมาชิกทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้านให้เข้าประชุม มาโดยตลอด

ขณะนี้ ในสภายังมีกฎหมายสำคัญ ที่ต้องพิจารณา อาทิ ร่าง พ.ร.บ.กัญชากัญชง อย่างไรก็ตามต้องยอมรับ ว่า วิปรัฐบาลและฝ่ายค้าน ขัดแย้งกันตลอด ซึ่ง สส.ก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี โดยเฉพาะ สส.ฝ่ายรัฐบาลที่มีเสียงข้างมากอยู่แล้ว

"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์" ตำหนิ สส.ขาดวินัย ทำสภาฯ ล่ม
พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ทนไม่ได้ กับเหตุการณ์สภาล่มซ้ำซาก ระบุ เป็นเพราะ สส. ไม่มีวินัย ประกอบ กับ นายชวน หลีกภัย ไม่มีความเข้มแข็ง วินิจฉัยเข้าข้างฝ่ายรัฐบาล จนเกิดการประท้วงบ่อยครั้ง ดังนั้น เมื่อทำหน้าที่ไม่ซื่อตรง ก็ส่งผลให้สมาชิกไม่เชื่อถือ