ข่าวออนไลน์7HD

คาราวานรถหรู วิ่งโชว์รอบเมืองสุโขทัย เลี้ยวกลับรถไม่พ้นถูกกระบะทางตรงชนยับ

คาราวานรถหรู วิ่งโชว์รอบเมืองสุโขทัย เลี้ยวกลับรถไม่พ้นถูกกระบะทางตรงชนยับ
วันนี้ (25 พ.ย.65) ค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวรรคโลก ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ปิคอัพกับรถยนต์หรู บริเวณถนนสวรรคโลก-ศรีสำโรง ฝั่งตะวันตก แยกทางเข้าสนามบินสุโขทัย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ สีเทาดำ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งหรู ยี่ห้ออัมบอร์กีนี สีแดง สภาพประตูฝั่งคนนั่งด้านหน้าถูกชนยุบ กระจกแตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์หรู ได้ขับมาพร้อมกับคาราวานรถหรู ที่จัดงานภายในสนามบินสุโขทัยตั้งแต่ช่วงเช้า โดยกิจกรรมส่วนหนึ่งคือการขับรถเป็นคาราวานภายในตัวจังหวัด แต่ขณะที่รถหรูจำนวนหลายคันได้จอดต่อแถวกันที่บริเวณแยกยูเทรินดังกล่าว เพื่อรอเลี้ยวกลับเข้าไปยังสนามบินสุโขทัย ภายหลังทำกิจกรรมเสร็จสิ้น จู่ๆ รถเก๋งหรูคันที่เกิดเหตุได้ขับแซงหน้าขบวนรถที่ต่อแถว แล้วเลี้ยวตัดเพื่อจะเข้าไปยังสนามบิน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถยนต์กระบะขับมาทางตรง จึงทำให้ชนเข้าเต็มๆ กลางลำรถหรูดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำคนขับรถทั้ง 2 คัน และพยานแวดล้อม พร้อมกับเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอย่างน้อย 2 คน สามารถถ่ายคลิปวีดีโอช่วงที่เกิดเหตุไว้ได้ ซึ่งทั้ง 2 คลิป บันทึกภาพไว้ได้ตั้งแต่ต้นเหตุการณ์จนเกิดเหตุ แต่เมื่อคลิปวีดีโอทั้ง 2 คลิปถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตั้งข้อสงสัยว่ากรณีนี้ใครจะเป็นฝ่ายผิด ซึ่งมีการคาดเดาไปต่างๆ นานา นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า กิจกรรมครั้งนี้ มียูทูบเบอร์ชื่อดังร่วมกิจกรรมด้วย

ล่าสุด ในทางคดีคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายสามารถตกลงกันได้ โดยเจ้าของรถยนต์หรู จะชดใช้มอบเงินให้กับเจ้าของรถกระบะ เป็นค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ ซึ่งรับไว้ด้วยความเต็มใจทั้งสองฝ่าย ส่วนค่าซ่อมรถรถกระบะ คู่กรณีจะไปตกลงกันภายหลังและรถลอร์บอร์กีนี เจ้าของจะดำเนินการซ่อมเอง