เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีชีวิต อส.ป่วยอยู่บ้านคนเดียว ต้องงัดบ้านเข้าช่วย หวิดเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องงัดบ้านเข้าช่วยเหลือเจ้าของบ้านที่นอนหมดสติอยู่ภายใน ก่อนช่วยได้อย่างหวุดหวิดจนเกือบเสียชีวิตคาบ้าน

ข่าวนี้ต้องเตือนภัยจริง ๆ สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้สูงอายุที่อยู่บ้านเพียงลำพัง เพราะเมื่อถึงคราวฉุกเฉินอาจช่วยเหลือไม่ทันได้ เรื่องนี้เกิดขึ้นที่อำเภอเมือง จังหวัดตาก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยได้รับแจ้งให้เข้ามาตรวจสอบบ้านไม้ยกสูงหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน หรือ อส.เมืองตาก พักอาศัยในบ้านหลังนี้คนเดียว หลังญาติ ๆ และเพื่อนร่วมงานไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันก่อน เกรงว่าจะเกิดอันตราย

โดยบ้านหลังนี้ลงกลอนล็อกไว้ด้านใน ญาติ ๆ และเพื่อนร่วมงานพยายามโทรศัพท์ติดต่อ ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังด้านในแต่ไม่มีผู้รับสาย ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์งัดประตูเพื่อเข้าไปด้านใน

เมื่อเปิดเข้าไปได้ก็พบว่าเจ้าของบ้านนอนนิ่งคว่ำหน้าอยู่บนพื้นบ้าน มือทั้งสองข้างเกร็ง โดยเจ้าตัวพยายามกระดิกนิ้วส่งสัญญาณ เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลและเปิดทางเดินหายใจทันที

เบื้องต้นได้ช่วยเหลือจนสามารถหายใจเองได้ อย่างไรก็ตามคาดว่าอาการเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตก เจ้าหน้าที่จึงรีบก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล และอยู่ในห้องไอซียู อยู่ในการดูแลขอแพทย์อย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง