ข่าวออนไลน์7HD

โจ๋พกอาวุธปืนบุกไปทวงเงิน 700 บาท

โจ๋พกอาวุธปืนบุกไปทวงเงิน 700 บาท
โจ๋พกอาวุธปืนบุกไปทวงเงิน 700 บาท เหตุการณ์ต่อสู้อาวุธปืนลั่นใส่ตัวเองบาดเจ็บ

ร.ต.อ มาโนช หาญสนาม รอง.สว.สอบสวน สภ.พระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงอิฐแห่งหนึ่งหมู่ 2 ต.บ้านคลัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตร. พร้อมด้วยชาวบ้านได้ควบคุมตัว นายอ้วน อายุ 24 ปี  มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณหน้าขาขวา 1 นัด สภาพเนื้อตัวเปื้อนไปด้วยโคลน  เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลบาดแผลในเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลบางบาล

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจยึดอาวุธปืนแบบ BB Gun ที่ดัดแปลงเป็นอาวุธปืนใส่เครื่องกระสุนปืนขนาด 38

จากการสอบถามนายณัฐพล อายุ 20  ปี เป็นคนงานของโรงอิฐที่เกิดเหตุ  มีบาดแผลถูกอาวุธปืนที่ฝ่ามือข้างขวา เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ตนเองและพี่ชายกำลังนั่งเล่นเกมอยู่บนบ้าน จากนั้นก็มีคนมาเรียกชื่อของตนเอง หลายครั้ง ตนจึงเปิดประตูบ้านออกไป ก็เห็นว่านายอ้วนซึ่งเป็นคู่อริยืนถืออาวุธปืนอยู่  ตนจึงกระโดดเข้าไปแย่งอาวุธปืนพร้อมกับตะโกนเรียกพี่ชายให้ออกมาช่วย จากนั้นก็เกิดการกอดปล้ำแย่งอาวุธปืนกันจน ตกบันไดลงมาที่พื้นด้านล่าง แล้วเกิดอาวุธปืนลั่นใส่ตนเองและนายอ้วนได้รับบาดเจ็บ
       
โดย พ.ต.อ.เจริญชัย คุณชื่น ผกก. สภ.พระขาว เผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา  ให้การเบื้องต้นว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน และตั้งใจจะมาทวงเงิน 700 บาท จากผู้บาดเจ็บที่ยืมไป ซึ่งอย่างไรก็ตามจะให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนและขยายผลถึงมูลเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

พร้อมแจ้งข้อหาในเบื้องต้นคือพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควรส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างการสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง