ข่าวออนไลน์7HD

ตาทวดหัวร้อน ใช้มีดไล่ทำร้ายชาวบ้าน

ตาทวดหัวร้อน ใช้มีดไล่ทำร้ายชาวบ้าน
ตาทวดวัย 95 ปี ฉุนลูกสาวไม่ได้ดั่งใจ หัวร้อน ถือมีดทำครัว  2 ด้าม อาละวาดไล่แทงชาวบ้าน

ร.ต.อ.อุดมเดช มากแก้ว รอง สวป. สภ.เมืองพัทลุง  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตร. สายตรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า  10   เข้าตรวจสอบภายในชุมชนวัดภูผาภิมุข ถนนเวชรังสี ต.คูหาสวรรค์ ใจกลางเมืองพัทลุง หลังได้รับแจ้งว่ามีชายคุ้มคลั่งอาละวาดถือมีดไล่ทำร้ายชาวบ้าน
 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  เจ้าหน้าที่ตร. ได้พบกับคุณตาวัย  95 ปี ในมือทั้งสองถือมีดทำครัวปลายแหลม ทราบชื่อคือนายจิตต์ อายุ 95 ปี เจ้าหน้าที่ตร. พยายามเกลี่ยกล่อมให้วางมีด  แต่คุณตาเดินหนีและไม่ยอมวางมีด  เจ้าหน้าที่ตร. จึงใช้จังหวะเผลอ เข้าชาร์จควบคุมตัว 

ทั้งนี้ท่ามกลางการปฏิบัติงานต้องระมัดระวัง เพราะเจ้าหน้าที่ตร. เกรงว่าคุณตาจะได้รับอันตราย สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถแย่งมีดได้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวคุณตาส่ง  รพ.พัทลุง

โดยบุตรสาวของคุณตาเล่าว่า  ตนอาศัยอยู่พ่อ 2 คน ยอมรับว่าพ่อ เป็นคนอารมณ์ร้อน ขี้โมโห  และอารมณ์จะรุนแรง โดยก่อนเกิดเหตุเธอกลับจากไปหาหมอ ที่ อ.หาดใหญ่ เมื่อมาถึงบ้านเห็นเตารีดมีรอยไหม้ทั้งผ้ารองเตารีดก็มีรอยไหม้  จึงบ่นว่าผู้เป็นพ่อ ยอมรับว่ามีปากเสียงกัน
 
ซึ่งช่วงจังหวะนั้นผู้เป็นพ่อได้ไปแอบอยู่มุมห้องพอเธอเดินผ่าน ก็เข้ามาทุบเธอ เพื่อนบ้านได้ยินเสียงเอะอะ ก็พยายามจะเข้ามาช่วยเหลือ และห้ามปราบ  แต่คุณตากลับไปเอามีดมาจากในห้องครัว ไล่จะทำร้ายเพื่อนบ้าน  เพื่อนบ้านจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตร. เข้าช่วยเหลือดังกล่าว