ข่าวออนไลน์7HD

ความเชื่อส่วนบุคคล หนุ่มไกด์นำเที่ยว เจอก้อนเหล็กไหล นำมาแช่น้ำให้แม่ที่ป่วยดื่มพบอาการดีขึ้น

ความเชื่อส่วนบุคคล หนุ่มไกด์นำเที่ยว เจอก้อนเหล็กไหล นำมาแช่น้ำให้แม่ที่ป่วยดื่มพบอาการดีขึ้น
วันนี้ (25 พ.ย. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 243 หมู่ที่ 9 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล  พบก้อนเหล็กไหลก้อนโตจากถ้ำ นำมาทดสอบทำน้ำให้แม่ที่ป่วยเป็นโรคกระดูกเสื่อมดื่ม กลับเดินได้โดยไม่ต้องพึ่งไม้เท้า

นายเรวัตร ทิพย์ลาย นำก้อนเหล็กไหลก้อนโตออกมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวได้ดู โดยก้อนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายๆ ก้อนหิน แต่มีตุ่มแวววาวงอกขึ้นมา มีสีดำส่องประกายแวววาว ความกว้างวัดจากจุดกว้างสุดประมาณ 20 เซนติเมตร ความยาววัดจากจุดยาวสุดประมาณ 40 เซนติเมตร มีน้ำหนัก 2 กิโลกรัม

นายเรวัตร ทิพย์ลาย เจ้าของก้อนเหล็กไหล เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 2 เดือนก่อน มีแม่ชีมาหาตนที่ถ้ำ โดยแม่ชีดังกล่าวเดินทางมาจากกทม. และไม่เคยรู้จักกับตนเลย แม่ชีบอกให้ตนฟังว่าแม่ชีได้นั่งทางใน มีนิมิตว่าให้มาหาตนที่ จ.สตูล จึงได้เดินทางมาหา และบอกว่าตนเป็นคนดูแลรักษาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ เมื่อถึงเวลาก็จะได้มาครอบครอง ขอแค่บำเพ็ญความดีเท่านั้น ก่อนแม่ชีกลับก็ได้มอบชุดขาวไว้ให้ตนแล้วบอกว่าเมื่อมีปัญหาหรือเรืองไม่สบายใจอะไรแค่ไปนั่งสมาธิในถ้ำดังกล่าว ทุกอย่างก็จะดีขึ้น

สำหรับถ้ำที่แม่ชีกล่าวถึงคือถ้ำที่ตนเองชอบเข้าไปเป็นประจำ เป็นถ้ำในหมู่บ้านที่เสมือนว่าเป็นบ้านของตัวเอง เหมือนมีความคุ้นเคยว่าเคยอยู่ที่นั้นมาก่อนและรู้สึกผูกพันธ์ ต่อมาเมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.65 เป็นวันพระใหญ่ ขณะที่ตนนอนอยู่ก็เหมือนมีใครมากระซิบข้างหูว่า “ให้ไปเอาก้อนเหล็กไหล” ดังกล่าว ตนเองจึงลุกขึ้นไปตามที่ได้ยินและก็ได้เอากลับมาบ้านตอนตี 5

โดยก้อนดังกล่าวนั้นตนเองก็เห็นทุกครั้งที่เข้าไปในถ้ำ เหมือนมีอะไรดลใจให้ดูเป็นแสงประกายส่องให้เห็น แต่ตนเองไม่เคยคิดจะนำกลับมา และไม่เคยคิดว่าเป็นก้อนเหล็กไหล ตอนนั้นยังคงไม่ถึงเวลาที่เขาจะให้ จึงไม่มีความต้องการทั้งที่เห็นมาโดยตลอด เหมือนเจ้าที่เจ้าทางยังไม่ดลใจให้ และเมื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลใจตนก็ไปเอามาทันที

นายเรวัตรพูดต่อว่าตนเองเชื่อว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์คงมอบมาให้ตนได้รักษาแม่ที่ป่วยอยู่ และถ้าเป็นจริงตนเองก็จะใช้รักษาและช่วยเหลือชาวบ้านให้พ้นจากโรคภัยด้วย ไม่ได้หวังเรื่องโชคลาภใด ๆ และตอนเช้าของวันถัดไปได้นำมาทำน้ำเพื่อให้แม่และน้าสาวที่ป่วยอยู่ได้ลองดื่ม อยู่มาอีกวันแม่และน้าสาวบอกว่ารู้สึกว่าดีขึ้น เบาตัวกว่าที่ผ่านมา

ด้านนางสาวจินดา เกื้อสกุล เล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นโรคไทรอย รักษาตัวมาหลายปีก็ไม่หาย เมื่อวานได้ดื่มน้ำเหล็กไหลก็รู้สึกว่าเองว่าดีขึ้นอาจจะเป็นที่จิตใจดีขึ้น แต่จริงๆ แล้วในเรื่องความเชื่อแบบนี้ตนเองไม่เคยเชื่อเลย แต่เมื่อได้สัมผัสและได้ดื่มน้ำเหล็กไหลมันมีความรู้สึกแปลก หลังจากนี้ก็จะดื่มน้ำเหล็กไหลทุกวัน

ด้านนางแช่ม ทิพย์ลาย อายุ 65 ปี แม่ของนายเรวัตรเจ้าของเหล็กไหลกล่าวว่า ในวันที่ลูกชายออกไปเอาก้อนเหล็กไหลดังกล่าวตนเองไม่ได้ทราบ และในขณะที่ตนเองนอนหลับอยู่ฝันว่ามีพระ 3 รูปมานั่งยิ้มอยู่ตรงหน้า และได้ยินลูกชายตะโกนขึ้นมาว่า ได้ของดีมารักษาแม่แล้ว แม่จะหายแล้ว ก็ตกใจตื่น พอตื่นมาลูกชายก็ได้เอาก้อนเหล็กไหลดังกล่าวมาให้ตนเองดู และพอรุ่งเช้าก็ได้นำมาทำน้ำให้แม่ดื่มเนื่องจากแม่เป็นโรคกระดูกเสื่อมเดินลำบากต้องใช้ไม้เท้า เมื่อได้ดื่มน้ำเหล็กไหลไปแค่ครั้งเดียวรู้สึกดีขึ้น ตัวเบา กลางคืนนอนหลับสบายและตื่นเช้าก็สบายตัวแถมลองเดินไปห้องน้ำก็สามารถเดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้า จึงเชื่อว่าเป็นอภินิหารของเหล็กไหล