ห้องข่าวภาคเที่ยง

ฝากขังไรเดอร์ ฆ่าถ่วงน้ำหญิงข้ามเพศ จ.ปทุมธานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจนำตัวไรเดอร์ที่ก่อเหตุฆ่าถ่วงน้ำหญิงข้ามเพศ ไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยไรเดอร์ปฏิเสธที่จะชี้จุดเกิดเหตุ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากกรณีนายปิยะดา อายุ 29 ปี หญิงข้ามเพศ ถูกคนร้ายฆ่าถ่วงน้ำ และนำศพและไปทิ้งในคลองส่งน้ำ พื้นที่หมู่ 1 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และต่อมาตำรวจจับกุมคนร้าย คือ นายยุทธพล อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นไรเดอร์ โดยมีสาเหตุมาจากการชิงทรัพย์ โดยขณะนำตัวนายยุทธพล ไปสอบสวนที่ สภ.คลองหลวง ญาติของนายปิยะดา เกิดความโกรธแค้น กระโดดถีบนายยุทธพล ทำให้ตำรวจต้องรีบกันตัวออกไปนั้น

ตำรวจคุมตัวหนุ่มไรเดอร์ อายุ 36 ปี ที่ก่อเหตุฆาตกรรมโหดหญิงข้ามเพศ แล้วนำศพไปอำพรางทิ้งในคลองส่งน้ำ ในจังหวัดปทุมธานี ไปขออำนาจศาลฝากขังแล้ว หลังชี้จุดตรวจค้นและไม่ประสงค์จะไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนอื่นเราย้อนไปดูเหตุการณ์หลังจากที่ตำรวจจับกุมคนร้ายรายนี้ได้กันอีกที

นี่เป็นอารมณ์ความเจ็บแค้นของญาติ ที่พยายามฝ่าวงผู้สื่อข่าวและตำรวจ เข้าไปทำร้ายร่างกาย นายยุทธพล อายุ 36 ปี อาชีพไรเดอร์ หรือพนักงานรับส่งอาหาร ที่ก่อเหตุฆาตกรรม หญิงข้ามเพศ อายุ 29 ปี จากบริเวณสวนลุมพินี กรุงเทพฯ ก่อนจะนำศพไปอำพรางด้วยการทิ้งลงในคลองส่งน้ำ ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังจากที่ ตำรวจ สภ.คลองหลวง ไปจับกุมตัวได้ที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี และนำตัวกลับมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจเมื่อวานนี้

ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมครอบครัวถึงโกรธแค้นคนร้ายขนาดนี้ พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ลูกคนนี้เป็นเสาหลักของบ้าน ที่ผ่านมามีแต่ความเป็นห่วงเป็นใยคอยดูแลทุกคนเป็นอย่างดี อีกทั้งพฤติการณ์ลงมือของคนร้าย ก็เหมือนต้องการจะเอาชีวิต จนครอบครัวรับไม่ได้

ส่วนการสอบสวน ผู้ต้องหา ก็ให้การรับสารภาพว่า ตั้งใจจะก่อเหตุชิงทรัพย์สาวขายบริการทางเพศย่านลุมพินีแต่แรก แต่หาคนลงมือไม่ได้ กระทั่งมาเจอผู้เสียชีวิต จึงออกอุบายจ่ายเงิน 1,000 บาทขอซื้อบริการทางเพศ ก่อนจะใช้มีดชี้ข่มขู่บังคับให้ส่งทรัพย์สินคืน แต่ผู้เสียชีวิตไม่มีเงินสดติดตัว จึงใช้ค้อนทุบศีรษะบังคับให้โอนเงินในบัญชีมาทั้งหมด ซึ่งก็ได้เงินไป 1,400 บาท หรือเท่ากับว่าได้เงินเพิ่มขึ้นมาแค่ 400 บาท จากนั้นก็ใช้ค้อนทุบศีรษะไปอีกครั้ง เมื่อพบว่าเสียชีวิต จึงนำใช้โซ่ผูกคอศพและถ่วงด้วยดัมเบลนำไปโยนถ่วงน้ำทิ้งในคลองดังกล่าว ก่อนหลบหนีไป

สำหรับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้สอบถามความสมัครใจของผู้ต้องหาแล้ว ไม่ประสงค์จะไปทำแผนฯ ประกอบกับเมื่อวานนี้ตำรวจได้พาไปชี้จุดยืนยันคำให้การไว้ก่อนแล้ว ได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้จนครบถ้วน หลังสอบปากคำวันนี้เสร็จ ก็จะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังใน 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ และชิงทรัพย์ พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ผู้ต้องหามีพฤติการณ์อำพรางคดี คดีมีอัตราโทษสูง หากได้ประกันตัวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง