ข่าวออนไลน์7HD

เพิ่งพ้นคุก 5 วัน หนุ่มคลั่งคว้าจอบไล่ทุบศาลพระภูมิ-ทำร้าย ผช.ผู้ใหญ่บ้าน

เพิ่งพ้นคุก 5 วัน หนุ่มคลั่งคว้าจอบไล่ทุบศาลพระภูมิ-ทำร้าย ผช.ผู้ใหญ่บ้าน
วันนี้ (25 พ.ย.65) พ.ต.อ.ลิขิตพงศ์ ศรีนาราง ผกก.สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุคนคลุ้มคลั่งอาละวาด ใช้จอบเป็นอาวุธ บริเวณตำบลหนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก จึงสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเข้าระงับเหตุ

โดย ร.ต.อ.สาธิต สัตยธรรม รองสารวัตรจราจร สภ.แม่ท้อ ซึ่งกำลังตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เข้าเผชิญเหตุเป็นชุดแรก พบนายแจ็ค อายุ 39 ปี เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำในข้อหาเสพยาเสพติดก่อความเดือดร้อนรำคาญ มาได้ 5 วัน กำลังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด ใช้จอบทุบทำลายศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่หน้าบ้านของตนเองพังเสียหาย

ทันทีที่นายแจ็ค เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปรี่เข้าหาหวังจะใช้จอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่งเสียงเอะอะโวยวายเสียงดัง โดย ร.ต.อ.สาธิต ได้ตะโกนเรียกชื่อนายแจ็คให้สงบสติอารมรณ์ แต่ไม่เป็นผล  จึงต้องถอดหน้ากากอนามัยออก เมื่อนายแจ็คเห็นหน้าร.ต.อ.สาธิต ซึ่งเคยรู้จักกันดี เนื่องจากเข้ามาระงับเหตุบ่อยครั้งก็หยุดชะงัก จากนั้น ร.ต.อ.สาธิตก็หยิบเงินแบงก์ 100 ส่งให้ นายแจ็ค เพื่อนำไปใช้ซื้อของโดยแลกกับจอบในมือ นายแจ็คก็วางจอบทิ้ง แล้วยอมนั่งลงกับพื้น ยิ้มหวานพูดคุย แต่ก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง  เพราะยังอยู่ในอาการเมาสารเสพติด และต้องเจรจาอยู่นานกว่านายแจ็คจะยอมขึ้นรถไปโรงพักดำนินคดี ในข้อหายาเสพติด

ด้านนายสุชาติ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านหนองบัวใต้  ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก  ในฐานะผู้เสียหาย บอกว่า ตนมายืนคุยธุระอยู่กับแม่ของนายแจ็คตามประสาเพื่อนบ้าน จู่ๆ นายแจ็คเดินมาเข้ามา จึงถามสารทุกข์สุขดิบ แต่นายแจ็คกลับโวยวาย ด่าทอตน จากนั้นวิ่งไปคว้าจอบที่อยู่ข้างบ้านไล่ทำร้ายตนได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา เมื่อนายแจ็ควิ่งไล่ตามตนเองไม่ทันก็ใช้จอบ ทุบรถจักรยานยนต์ของตนเองที่จอดอยู่หน้าบ้านได้รับความเสียหาย