ข่าวออนไลน์7HD

สลด! รปภ.ดับคาป้อมยาม ไร้โรคประจำตัว แต่ตรวจโควิดขึ้น 2 ขีด

สลด! รปภ.ดับคาป้อมยาม ไร้โรคประจำตัว แต่ตรวจโควิดขึ้น 2 ขีด
วันนี้ (25 พ.ย.65) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางพลี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งเหตุมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เสียชีวิตในป้อมยามภายในโรงงานแห่งหนึ่ง ในตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตภายในป้อมยาม ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีโรคประจำตัวใดๆ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงนำชุดตรวจ ATK มาทำการตรวจเบื้องต้นให้กับผู้ตาย ผลปรากฏว่าขึ้นสองขีดแดงเข้ม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ พร้อมประสานทีมตอบโต้โควิดและชุดเฉพาะทางของมูลนิธิร่วมกตัญญูมาทำการเก็บกู้ร่าง และพ่นยาฆ่าเชื้อในที่เกิดเหตุ โดยแพคร่างในถุงซิบอย่างแน่นหนาถึงสามชั้น ก่อนจะส่งร่างไปยังนิติเวชรพ.รามาธิบดีสมุทรปราการ

สอบถามทางด้าน พ่อของผู้เสียชีวิต ซึ่งเข้าเวรด้วยกัน บอกว่า ปกติลูกชายเป็นคนแข็งแรงและขยันทำงาน ไม่มีโรคประจำตัวอะไร โดยก่อนเสียชีวิตลูกชายบอกกับตนเองว่าไม่ไหวแล้วรู้สึกหนาวสั่นคล้ายจะเป็นไข้จึงนอนพักและมานอนในป้อมยาม ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งรุ่งเช้ามาเรียกลูกชายอีกครั้ง แต่พบว่าตัวแข็งเสียชีวิตแล้วจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ