รอบรั้วรอบโลก

พาเหรดบอลลูนยักษ์ ฉลองวันขอบคุณพระเจ้าในนิวยอร์ก

นิวยอร์กจัดขบวนพาเหรดบอลลูนยักษ์ประจำปี เพื่อเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้าอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มารอชม บอลลูนยักษ์หลากหลายรูปแบบ และสีสัน ถูกนำมาเข้าร่วมในขบวน เมซี่ แต้งค์ กีฟวิ่ง เดย์ พาเหรด (Macy’s Thanksgiving Day Parade) เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า ที่จัดขึ้นประจำปี ที่ถนนแมนฮัตตันในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ

เมื่อวานนี้ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 96 โดยขบวนพาเหรดดังกล่าว จัดขึ้นโดยห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง เมซี่ ที่เนรมิตให้ถนนของนิวยอร์กเต็มไปด้วยขบวนบอลลูนยักษ์ และรถพาเหรดความยาวกว่า 40 ช่วงตึกตั้งแต่ เซ็นทรัล พาร์ค ไปจนถึง เฮรัลด์ สแควร์ (Herald Square) นอกจากนี้ ยังถือเป็นขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย
                  
อย่างไรก็ตาม มีชาวนิวยอร์กจำนวนมาก รวมทั้ง นักท่องเที่ยวเดินทางมารอชมขบวนพาเหรดกันอย่างล้นหลาม คาดว่าจะมีผู้ชมจากทั่วประเทศรอชมทางโทรทัศน์อีกกว่าราว 50 ล้านคน ซึ่งในปีนี้ บอลลูนยักษ์ ยังเป็นตัวการ์ตูนชื่อดังที่ทั่วโลกรู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น มินเนี่ยน สนูปปี้ ปิกาจู และ ตัวละครจากภาพยนตร์สตาร์วอร์ส (Star Wars) ด้วย
               
ทั้งนี้ ในปีนี้ยังได้นักร้องตัวแม่อย่าง มาราย แครี่ (Mariah Carey) มาร่วมร้องเพลงสร้างสีสัน ด้วยเพลงฮิตประจำเทศกาลคริสตมาสตลอดกาลของเธอ อย่าง ออล ไอ ว้อน ฟอร์ คริสต์มาส อิส ยู (All I want for Christmas is you) อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง