"ตู้ห่าว" นอนเรือนจำคืนแรก ไม่มีอาการเครียด หรือ ร้องขอสิ่งใดเป็นพิเศษ

"ตู้ห่าว" นอนเรือนจำคืนแรก ไม่มีอาการเครียด หรือ ร้องขอสิ่งใดเป็นพิเศษ

View icon 45
วันที่ 25 พ.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
(25 พ.ย.65) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว นักธุรกิจชาวจีนที่ ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ,ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ,ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ที่ถูกคุมตัวเข้าสถานบำบัดพิเศษกลาง วานนี้ (24 พ.ย.65)

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า ระเบียบการเข้าเรือนจำในวันแรก เป็นไปตามปกติเรียบร้อยดี ในขั้นตอนแรกจะต้องอยู่ในแดนกักโรค 5 วัน เบื้องต้นตรวจผลโควิด-19 ผลเป็นลบ หลังจากนั้นจะต้องส่งต่อไปยังแดนกันชน อีก 5 วัน จากนั้นจะจำหน่ายไปยังแดนต่างๆ เบื้องต้นจะส่งไปยังแดนความมั่นคงสูง เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายตู้ห่าว ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษหรือไม่ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงาน แต่ได้กำชับให้ปฏิบัติเฉกเช่นเดียวกับผู้ต้องขังคนอื่นๆ ไม่มีสิทธิพิเศษอะไร และกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลความปลอดภัยโดยเฉพาะ ส่วนการเยี่ยมในช่วงที่อยู่แดนกักโรค ยังไม่สามารถให้ญาติหรือใครเข้าเยี่ยมได้ แต่หากทนายความมีความจำเป็นต้องพบ ก็จะให้ได้เพียงวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เท่านั้น

พ.ต.ท.วรชัย อารักษ์รัฐ ผู้อำนวยการสถานบำบัดพิเศษกลาง เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่รับนายตู้ห่าวเข้ามา ไม่มีความเครียดอะไรมาก แต่ก็ยังพอมีอยู่บ้าง และเมื่อเข้ามานายตู้ห่าวได้พยายามขอติดต่อญาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ต้องอธิบายถึงระเบียบการคุมขังให้รับทราบ และไม่อนุญาตให้ติดต่อ โดยในห้องกักโรค มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 คน และกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลสอดส่อง ไม่ให้นายตู้ห่าวมีการพูดคุยกับบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง