ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มขับรถยนต์เกิดอุบัติเหตุรถชน ถุงลมนิรภัยระเบิดใส่หน้าอกและช่วงท้อง

หนุ่มขับรถยนต์เกิดอุบัติเหตุรถชน ถุงลมนิรภัยระเบิดใส่หน้าอกและช่วงท้อง
หนุ่มขับรถยนต์เกิดอุบัติเหตุรถชน ถุงลมนิรภัยระเบิดใส่หน้าอกและช่วงท้อง

ถุงลมนิรภัยระเบิด วันนี้ (25 พ.ย.65)  จากกรณีผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ปี 2005 ถูกแอร์แบ็ก  (ถุงลมนิรภัย) ระเบิดใส่ตอนเกิดอุบัติเหตุรถชน อยากฝากผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจ้งและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวเดินทางมาหา คุณวรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี (ผู้บาดเจ็บ) เล่าว่า  ได้ขับรถยนต์วิ่งขาเข้าเส้น สาย 3 ได้ชนท้ายรถกระบะและเกิดแอร์แบ็กระเบิด ตอนนั้นตนได้ตั้งสติและโทรแจ้ง 191 และโทรหาคนใกล้เคียงก่อน และทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ตอนแรกทางโรงพยาบาล เอกซเรย์ เจออะไรบางอย่างไม่รู้ฝั่งในหน้าอก คล้ายๆฝาน้ำขนาดใหญ่ ต้องรับการผ่าตัด เอาสิ้นช่วนนี้ออก ซึ่งจากการผ่าตัดออกมาเสร็จ

คุณหมอ ได้ชี้แจงว่า ชิ้นส่วนที่ฝั่งในหน้าอก เป็นอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนของ แอร์แบ็ก ซึ่งคุณหมอให้ความรู้ว่า เข้าข่ายที่อุปกรณ์ของรถยนต์ทำให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตได้  ซึ่งตอนแรกตนไม่ได้ตามข่าวเรื่องนี้ แต่สภาองค์ของผู้บริโภค ได้ให้ความรู้ว่า เหตุการณ์แอร์แบ็กระเบิดกับหลายคนแล้วและกับรถหลายรุ่น ซึ่งอาจทำให้เกิดเสียชีวิตได้ ซึ่งต่อมาได้รับความรู้จากเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยมและได้บอกว่า แอร์แบ็กระเบิดอันตราย

ต่อมาทางสภาองค์กรของผู้บริโภค ได้ประสานเข้ามาผ่านคุณหมอ เพื่อจะมาขอดูข้อมูลตรงนี้ และได้มีการประชุม สรุปเกิดจาก แอร์แบ็ก ระเบิดจริงๆ ซึ่งทางสภาองค์กรผู้บริโภค ได้เรียกร้องไปทางบริษัทเจ้าของรถ เพื่อจะให้เข้าช่วยเรื่องการรักษาพยาบาลและอื่นๆ

ตอนนี้ทางบริษัทเจ้าของรถ ยังไม่ติดต่อพูดคุยอะไรมา และยังไม่ทราบว่าทางบริษัทเจ้าของรถ จะติดต่อมาหรือเปล่า ซึ่งทางองค์กรผู้บริโภคได้ส่งรูปภาพให้ดู จากเหตุการณ์ แอร์แบ็กระเบิด ซึ่งแอร์แบ็ก เป็นสิ่งป้องกันชีวิตอย่างสุดท้าย กลายเป็นว่าเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุด ซึ่งอุปกรณ์ แอร์แบ็ก ทำให้คนตาย ถือว่าตนโชคดี ที่เจาะมาแล้วกระดูกไม่หัก เพราะถ้าผ่านกระดูกไปได้อาจหนักกว่านี้ สำหรับตนรุ่นอื่นไม่แน่ใจ แต่รถของตน แม้จะเปลี่ยนอุปกรณ์แอร์แบ็กแล้วก็จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก และถ้าเกิดระเบิดจะอันตรายขนาดไหน

สำหรับบาดแผลมีที่บริเวณ หน้าอกและช่วงท้อง ทางหน้าอกได้ผ่าตัดเอาชิ้นส่วนของแอร์แบ็กออก และแขน 2 ข้าง ช่วงคอมีบาดแผลคล้ายไฟไหม้ ส่วนรถก็เสียหายมาก ยังอยู่ที่ สน. อยู่ ส่วนการรักษา มีทาง พรบ. และบัตร 30 บาท เข้าช่วย ทางบริษัทเจ้าของรถ ยังไม่ติดต่อหรือช่วยเหลือ

ผู้บาดเจ็บ เล่าอีกว่า ใช่การเกิดอุบัติเหตุเป็นเพราะเราขับรถประมาท แต่อุปกรณ์แอร์แบ็กคืออุปกรณ์ช่วยหนักให้เป็นเบา แต่ครั้งนี้อุปกรณ์เกือบจะฆ่าตนเองเสียเอง ตอนนี้ได้ให้สภาองค์กรผู้บริโภค ยื่นเรื่องกับเจ้าของบริษัทรถยนต์ให้เข้ามารับผิดชอบ เพราะตนไม่ได้ดูเรื่องกฎหมาย แล้วอยากให้ผู้รู้และหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง