ข่าวออนไลน์7HD

กล้องหน้ารถบันทึกนาทีชีวิต รถกระบะคอกบรรทุกมะพร้าวเต็มคันรถ จู่ๆยางระเบิด เสียหลักพลิกคว่ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถเป็นอุทาหรณ์อุบัติเหตุบนท้องถนน เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “nsbikerzx3r” ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ พร้อมเขียนแคปชันว่า “ต่อหน้าต่อตาเลย ดีที่รถพี่ผมเปนรอยไม่เยอะ ไม่เป็นไรครับ เอาตังค์ไปซ่อมรถคุณดีกว่า หนักกว่าผมเยอะ ขอให้กลับมาหล่อไวๆ นะครับ”

โดยเป็นอุบัติเหตุรถกระบะคอกบรรทุกมะพร้าวเต็มคันรถ วิ่งขวาแซงรถบรรทุกพ่วงอยู่ดีๆ แต่ไปได้ไม่ไกล ใช้ความเร็วประมาณ 80 กม./ชม. จู่ๆล้อหลังด้านซ้ายเกิดระเบิด ขอบล้อขูดกับถนนเป็นประกายไฟ คาดคนขับตกใจรีบแตะเบรก จึงทำให้รถเสียหลักหมุน ชนราวกั้นขอบถนนแล้วพลิกคว่ำ ลูกมะพร้าวที่บรรทุกมากระจายเกลื่อนถนน ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 20 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หลายคนก็ให้กำลังใจ ระบุอุบัติเหตุไม่อยากมีใครให้เกิด แต่จำนวนมากบอกบรรทุกน้ำหนักเกิน จนทำให้ยางรถรับน้ำหนักไม่ไหว ขณะที่บางส่วนบอกว่า ยางอาจจะเสื่อมคุณภาพ นอกจากนี้มีส่วนใหญ่แนะนำถ้าไม่แตะเบรก ไม่เหยียบคันเร่ง และค่อยๆประคองรถจนหยุดนิ่ง รถจะไม่พลิกคว่ำ อาจจะไม่เสียหายหนักอย่างที่เห็น