รอบรั้วรอบโลก

ไบเดน แจกพายฟักทองแก่นักดับเพลิง เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้า

ผู้นำสหรัฐฯ และสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ พบปะพนักงานดับเพลิง พร้อมมอบพายฟักทอง เพื่อเป็นการขอบคุณเนื่องในเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า  

นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ พร้อมด้วย นางจิลล์ ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง และหลานชายวัย 3 ปี เดินทางเยี่ยมชมหน่วยดับเพลิงของเกาะแนนทัคเก็ต (Nantucket) เมื่อวานนี้ ขณะที่เขากำลังใช้ช่วงเวลาพักผ่อนในรัฐแมสซาชูเซตส์กับครอบครัว โดย นายไบเดน และ นางจิลล์ ได้มอบของขวัญแสดงความขอบคุณเป็น "พายฟักทอง" หลายกล่อง ให้แก่ทีมนักดับเพลิงประจำหน่วยดับเพลิง เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้าหรือแต้งส์กีฟวิง เดย์ (Thanksgiving Day) อีกด้วย
                 
นายไบเดน ยังกล่าวขอบคุณนักผจญเพลิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำงานกันอย่างหนักมาตลอดทั้งปี เนื่องจากเกิดเหตุอาชญากรรมบ่อยครั้งในหลายพื้นที่ของสหรัฐฯ ในช่วงปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ผู้นำสหรัฐฯ จะใช้วันหยุดพักผ่อน ในการตั้งแคมป์กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา บริเวณริมแม่น้ำใกล้กับท่าเรือแนนทัคเก็ต ฮาร์เบอร์ ซึ่งเมนูอาหารประจำครอบครัว คือ ไก่งวงอบโหระพาสอดไส้ราดน้ำเกรวี หอยเชลล์ย่าง พายสามชนิดและไอศครีมช็อคโกแลตชิป ซึ่งเป็นไอศครีมรสโปรดของ นายไบเดน ด้วย