ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 25 พ.ย.65

ทั่วไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักบางแห่ง ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสม จากปัจจัยหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ขณะเดียวกัน มีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส ยอดดอยเย็นถึงหนาว 9-16 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง แถว ๆ จังหวัดตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร และพิษณุโลก

ภาคอีสาน ฝนตก 40% ของพื้นที่ ตกได้ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง ฝนตก 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง แถว ๆ จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่จังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ ฝนตก 60-70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และสตูล พี่น้องชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระวัง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง และมีอุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส