ข่าวออนไลน์7HD

รถตู้รับ-ส่งนักเรียนขับส่ายไปมา ชนมิเตอร์น้ำประปาแตก พุ่งชนรั้วบ้าน พบคนขับเส้นเลือดในสมองแตก

วันนี้ (25 พ.ย.65)  ช่วงเช้าวันนี้ ผู้ใช้รถรายหนึ่งถ่ายคลิปเหตุการณ์ระทึก รถตู้รับ-ส่งนักเรียนสีขาว ทะเบียน จ.เชียงใหม่ ที่ขับอยู่บนถนนในชุมชนบ้านขัวอีปวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยรถคันดังกล่าวขับส่ายไปมาและเข้าไปอยู่ในเลนขวา จนเกือบชนรถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทางมาหลายคัน ระหว่างทางยังเบียดไปชนมิเตอร์ประปาและท่อน้ำริมถนนจนแตกเสียหายไป 3 จุด ก่อนที่จะเร่งความเร็วจนไปพุ่งชนเข้ากับรั่วบ้านหลังหนึ่งจนรถหยุด

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้าน ชาวบ้านได้เข้าไปดูพบภายในรถมีชายคนขับที่อยู่ในอาการมึนงงอยู่ในรถคนเดียว ไม่มีนักเรียนอยู่ในรถ โดยชาวบ้านต่างพากันต่อว่าว่าเมาแล้วขับรถได้อย่างไร ก่อนแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมายังที่เกิดเหตุ   

ผู้ถ่ายคลิปได้โพสต์คลิปบนโลกโซเชียล ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยเล่าว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 8 โมงเช้าวันนี้ ขณะตนเองขับรถกลับจากส่งลูกที่โรงเรียนในชุมชน ได้เจอกับรถตู้คันดังกล่าว โดยก่อนหน้าจะถ่ายคลิปพบรถตู้นักเรียนคันนี้ได้เปิดสัญญาณไฟเลี้ยวขวา แต่กลับเลี้ยวซ้ายปาดหน้ารถของตนไป หลังจากนั้นตนเองได้ขับตามรถตู้ไปก็สังเกตเห็นว่าขับรถส่ายไปมา เมื่อถึงสี่แยกก็ขับฝ่าสัญญาณไฟ ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป ขณะขับตามรถคันดังกล่าว โดยระหว่างถ่ายคลิปนั้น รถตู้คันนี้ก็ยังขับคร่อมเลนถนน เบี่ยงไปขับในช่องขวา จนเกือบจะชนรถจักรยานยนต์ที่สวนทางมา และ ยังชนเข้ากับท่อประปา และมิเตอร์ประปาที่อยู่ริมถนนเสียหายไปหลายอัน จนกระทั่งสุดท้ายพุ่งชนเข้ากับรั้วบ้าน หลังจากนั้นตนเองก็ได้ลงไปดูก็พบว่าคนขับนั้นมีอาการมึนงง หลังจากนั้นตนเองจึงหยุดถ่ายคลิปและได้ดูที่เกิดเหตุสักครู่หนึ่ง ก่อนที่ขับออกจากที่เกิดเหตุ

ผู้ถ่ายคลิป บอกว่า ได้รับแจ้งญาติของคนขับรถตู้คันนี้ว่า คนขับมีอาการป่วยและเกิดมีอาการเส้นเลือดในสมองแตกตอนที่ขับรถ ส่วนสาเหตุที่นำคลิปวิดีโอมาโพสต์ก็เพื่อต้องการเตือนสติในการใช้รถ ไม่ได้มีเจตนาจะให้เกิดดราม่าหรือซ้ำเติมคนขับแต่อย่างใดและเพียงต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะเหตุการณ์นี้ถือว่าอันตรายมาก หากทราบว่าตัวเองหรือคนในญาติมีอาการป่วยก็ไม่ควรปล่อยให้ขับรถเองหรือขับรถเพียงลำพัง เพราะอาจเกิดความเสียหายหรือความสูญเสียมากกว่านี้ ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนี้ยังดีที่รถตู้คันดังกล่าวไม่ได้ขับชนชาวบ้านหรือคนในชุมชนจนเกิดความเสียหายมากกว่านี้

  
ด้าน พ.ต.ท.สุพัฒน์ ราชเสนา ร้อยเวร สภ.จอมทอง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าตรวจสอบพบรถตู้คันดังกล่าวพุ่งชนรั้วบ้านได้รับความเสียหาย รวมทั้งมิเตอร์ประปาอีกสองจุด สอบสวนเบื้องต้น คนขับรถตู้ อายุ 53 ปี สาเหตุที่ขับรถเลื้อยไปมาจนเกิดอุบัติเหตุ ทราบจากลูกชายว่า เกิดอาการวูบจากโรคเบาหวานกำเริบ หลังเกิดอุบัติเหตุได้นำตัวส่งโรงพยาบาลจอมทอง พบว่ามีอาการเส้นเลือดในสมองแตก ทางโรงพยาบาลได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่
 
ลูกชายของคนขับรถตู้ ให้การกับตำรวจว่า ช่วงเช้าก่อนออกจากบ้านพ่อเริ่มมีอาการมึนหัว ก่อนจะขับรถออกไปส่งนักเรียนตามปกติ แต่หลังจากนั้นคาดว่าอาการจะกำเริบ จนทำให้ควบคุมตัวเองไม่ได้และวูบหมดสติไปชั่วขณะ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นทางญาติจะรับผิดชอบซ่อมแซมให้ทั้งมิเตอร์ประปาและรั้วบ้าน

ในส่วนการดำเนินคดี พ.ต.ท.สุพัฒน์ หากเข้าของบ้านหรือการประปาต้องการเอาผิดก็สามารถเข้าแจ้งความได้ แต่หลังเกิดเหตุทางญาติรับผิดชอบความเสียหาย ขณะที่เจ้าของบ้านไม่ติดใจเพราะเข้าใจว่าเกิดจากอาการป่วย ทำให้ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด