ข่าวออนไลน์7HD

ชัยวุฒิ ไขก๊อก พปชร. คาดตาม บิ๊กตู่ ซบ รทสช.

ชัยวุฒิ ไขก๊อก พปชร. คาดตาม บิ๊กตู่ ซบ รทสช.
ตระกูล "รัตนเศรษฐ"ขยับขึ้น สส.บัญชีรายชื่อ แทน"ชัยวุฒิ" ไขก๊อก สส.ย้ายตาม “บิ๊กตู่” ซบ รทสช.   ด้าน “ลูกบุญทร” เผย ลาออกจากพรรคช่วงกลางเดือนพ.ย.แล้ว

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ยื่นหนังสือลาออก จากการเป็น สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 17.30 น.ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งอยู่ลำดับที่ 28 ของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะสามารถขยับขึ้นดำรงตำแหน่ง สส.แทนได้ เปิดเผยว่า ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เมื่อช่วงกลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนอนาคตทางการเมืองต่อจากนี้ ยังไม่ตัดสินใจว่าจะร่วมงานกับพรรคการเมืองใด

ทั้งนี้ส่งผลให้ลำดับบัญชีรายชื่อที่ 29 ของพลังประชารัฐ คือนางวลัยพร รัตนเศรษฐ น้องสาวของนายวิรัช รัตนเศรษฐ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพลังประชารัฐ ได้เลื่อนขึ้นมาเป็น สส.บัญชีรายชื่อแทน

ทั้งนี้การลาออกจากการเป็น สส.ของพรรคพลังประชารัฐของนายชัยวุฒิ มีแนวโน้มว่าจะตาม พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)