ข่าวออนไลน์7HD

ติดคุก 4 ครั้ง ไม่เข็ด ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ 4 คัน

ติดคุก 4 ครั้ง ไม่เข็ด ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ 4 คัน
ติดคุก 4 ครั้ง ไม่เข็ด ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ 4 คัน และทรัพย์สินชาวบ้าน สุดท้ายโดนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

วันนี้ (25 พ.ย. 65) พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ คงศักดิ์ตระกูล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.สันติภาพ นรชาณ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ลงตรวจพื้นที่เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ 4 คัน และทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ม.17 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เนื่องจากพฤติการณ์ของคนร้ายได้ตระเวนไปลักรถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน และทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายรายการ ของชาวบ้านในพื้นที่ ในเขตเทศบาลเมืองอุบลราชธานี

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายปาน อายุ 41 ปี เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงได้นำกำลังไปซุ่มอยู่ที่บริเวณบ้านของผู้ต้องหา ต่อมาผู้ต้องหาได้เดินออกมาที่บริเวณหน้าบ้านพักหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัว แต่ผู้ต้องหามีท่าทางมีพิรุธ คล้ายจะหลบ หนี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมด้วยของกลาง 1.รถจักรยานยนต์ 2.กางเกงขายาวสีดำ 3.เสื้อกันหนาว 4.รองเท้าผ้าใบ 5.ผ้ายืดลายแมงมุมสีเขียว 6.โทรศัพท์มือถือ นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองอุบลราธานี

จากกาสอบสวน ทางผู้ก่อเหตุยังให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์และทำร้ายร่างกาย อีก 6 คดี และเล่าว่า ตนเองเคยติดคุกมาแล้ว 4 ครั้ง ในข้อหาคดีปล้น คดีชิงทรัพย์ คดีทำร้ายร่างการ และคดียาเสพติด หลังจากที่ตนเองพ้นโทษมา ก็ได้หางานทำ แต่รายได้ไม่พอใช้ จึงตัดสินใจออกมาหารายได้เอง และตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์มาขาย เพื่อที่จะได้เงินสักก้อน เพื่อที่จะมาตั้งตัว เพราะหลังจากที่ออกมาจากคุกตนเองไม่มีเงินใช้จ่าย

ทางด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ คงศักดิ์ตระกูล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้มีการก่อเหตุลักทรัพย์ ลักษณะเดียวกันในเวลาหลายวัน ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และหลังจากจับกุมผู้ต้องหาได้ ผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป