ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มตกงานขโมยตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำ ถูกชาวบ้านไล่จับจนรถจยย.ล้ม

หนุ่มตกงานขโมยตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำ ถูกชาวบ้านไล่จับจนรถจยย.ล้ม
หนุ่มตกงานวัย 35 ปี ขโมยตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำ ถูกชาวบ้านไล่จับจนรถจักรยานยนต์ล้ม อ้างตกงานจะเอาไปขายหาเงินใช้

วันนี้ (25 พ.ย. 65) ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้ง พลเมืองดีควบคุมคนร้ายขโมยตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำ ได้ที่บริเวณหน้าวัดศรีคุณเมือง บ้านเหล่า เขตเทศบาลนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ191 ป้องกันและปราบปราม เดินทางไปตรวจสอบ

ณ ที่เกิดเหตุ พบผลเมืองดีและเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครอุดรธานี ควบคุมตัว นายวุธ อายุ 35 ปี พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมของกลาง ตะแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำ จำนวน 5 อัน และกระสอบใส่เศษเหล็กเส้น

ทางนายสุวิทย์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังซ่อมรถอยู่ มีรถจักรยานยนต์ล้มที่หน้าร้าน ตนจึงออกไปช่วย และเห็นตะแกงงปิดท่อระบายน้ำ จึงได้สอบถาม แต่คนร้ายบอกว่า ตะแกรงเป็นของเขา จากนั้นก็ได้มีชาวบ้านวิ่งตามมาบอกว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนร้ายขโมยตะแกรงปิดทางระบายน้ำที่อยู่ข้างวัด ตนและชาวบ้านจึงได้ช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ แล้วแจ้งทางเทศบาลและตำรวจ ตนคิดว่าที่รถคนร้ายมาล้มนั้นจะเป็นเพราะบาปกรรมติดจรวด ถึงทำให้รถล้มและจับตัวได้ดังกล่าว

ด้านผู้ต้องหาเผยว่า ตนตกงานไม่มีงานทำ จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาหาเก็บเศษเหล็ก เพื่อไปขายหาเงินมาใช้จ่าย เมื่อ มาถึงซอยข้างวัดศรีคุณเมือง พบว่าตะแกรงวางไว้ข้างกำแพง ตนจึงได้จอดรถยกขึ้นรถจักรยานยนต์ แล้วจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงเสียหลักเพราะตะแกรงเหล็กมีน้ำหนักมาก

เบื้องต้นทางตำรวจได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางมาที่สถานีตำรวจเพื่อสอบปากคำทำบันทึก ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป