ข่าวออนไลน์

เมาซิ่งรถคว่ำ อ้างผีเจ้าที่เล่นงาน

เมาซิ่งรถคว่ำ อ้างผีเจ้าที่เล่นงาน
หนุ่มเมาขับรถเก๋งตกข้างทางพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า อ้างผีเจ้าที่วิ่งตัดหน้ากะทันหัน ตกใจจึงหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 พ.ย. พ.ต.ต.ประกาศิต พละเดช สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพลิกหงายท้องอยู่ในป่าข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากจำนวน 3 ราย เหตุเกิดบนถนน 331 ฝั่งขาพัทยา ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อเชฟโลเลต สภาพพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า อยู่ในป่าห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร ตรวจสอบภายในตัวรถ พบร่างน.ส.เพชรรัตน์ อายุ 35 ปี ภรรยาคนขับ และ น.ส.พนาพร อายุ 16 ปี หลานสาว นอนร้องครวญครางติดคาซากรถ กู้ภัยจึงใช้เครื่องตัดถ่างงัด จนสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้ ก่อนรีบเคลื่อนย้ายส่ง รพ.บางละมุง

ส่วนคนขับ ทราบชื่อคือ นายบัณฑิต อายุ 40 ปี ได้คลานออกมาจากตัวรถก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล ซึ่งอยู่ในอาการตาแดงคล้ายคนมึนเมาสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง

สอบถาม นายบัณฑิต คนขับ เล่าว่า ตนเองประกอบอาชีพเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ อยู่แถวตลาดคลองใหญ่ ต.โป่ง ก่อนเกิดเหตุได้พาแฟนและหลานสาว มายัง สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อลงบันทึกประจำวัน กรณีรถลูกค้าซ่อมเสร็จแล้วไม่ยอมมาเอา ด้วยความที่กลัวจะมีปัญหาภายหลัง จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ระหว่างขับรถเดินทางกลับบ้าน ปรากฎว่ามีเงามืดพุ่งมาตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ด้วยความตกใจจึงหักหลบ ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งลงป่าข้างทางตัวรถหมุนหลายตลบ จนอยู่ในสภาพล้อชี้ฟ้าดังกล่าว โดยเจ้าตัวยอมรับว่า ดื่มสุรามาและมีอาการเมาสุรา ส่วนเงามืดคล้ายคน เชื่อเป็นผีเจ้าที่เล่นงาน

โดย นายบัณฑิต คนขับ พยายามบ่ายเบี่ยงไล่เจ้าหน้าที่กลับ ส่วนรถจะดำเนินการยกเก็บเอง แต่เจ้าตัว ก็ต้องถึงสร่างเมา เมื่อตำรวจบอกว่า “ขอเชิญตัวไปตรวจวัดค่าแอลกอฮอล์ในร่างกาย” ก่อนที่เจ้าตัวจะคอตกถูกตำรวจคุมตัวไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป