ข่าวออนไลน์

นศ.ปี 1 หารายได้เสริม ขี่ จยย.ตกบ่อน้ำดับ

นศ.ปี 1 หารายได้เสริม ขี่ จยย.ตกบ่อน้ำดับ
นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ใช้เวลาว่างเป็นไรเดอร์รับ-ส่งอาหาร เพื่อหารายได้เสริม แต่น่าเศร้าดันเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกบ่อน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 25 พ.ย.65 พ.ต.ท.สุนทร พิมพันธ์ พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกลงไปในน้ำมีผู้เสียชีวิต ภายในซอยร่วมพัฒนา บริเวณโค้งสนามฟุตบอลหมู่บ้านภูมิใจนิเวศน์ 3 หมู่ที่ 4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนรถวิ่นสวนทางกัน บริเวณริมถนนซึ่งเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ใช้สำหรับเลี้ยงกุ้งเลี้ยงปลา พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีเทา-ดำ จมอยู่ในน้ำเกือบมิดคัน บริเวณท้ายรถพบกล่องกระเป๋าของไรเดอร์บริษัทชื่อดังมัดติดกับท้ายรถ ส่วนบริเวณริมถนนพบร่าง นายอภิศักดิ์ อายุ 19 ปี นอนแน่นิ่งไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างเร่งช่วยกันทำ CPR เพื่อฟื้นคืนชีพ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถาม นายนครชัย อายุ 50 ปี พลเมืองดีที่กระโดดลงช่วยผู้ตายขึ้นมาบนฝั่งและมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนทำธุระส่วนอยู่ในบ้านไม่ได้ยินเสียงหรือเห็นเหตุการณ์อะไร ก่อนที่จะลงไปช่วยผู้ตายตนได้เดินออกมาปิดประตูหน้าบ้านเนื่องจากภรรยาออกไปทำธุระข้างนอกกลับมาแล้วลืมปิดประตู ในระหว่างนั้นได้มีหนุ่ม-สาว คู่หนึ่งจอดรถจักรยานยนต์อยู่ฝั่งตรงข้ามพร้อมตะโกนมาเรียกตนว่ามีคนจมน้ำอยู่ในบ่อ ตนจึงรีบกระโดดลงไปช่วยพบตายคว่ำหน้าอยู่ในน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร จึงรีบพยุงตัวขึ้นมาบนฝั่ง ก่อนที่จะมีเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันรีบมาช่วยกันปฐมพยาบาล พร้อมโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาการตลาดอยู่ในวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ตายเป็นคนที่ขยันใช้เวลาว่างหารายได้เสริม โดยเป็นไรเดอร์ขี่รถจักรยานยนต์รับ-ส่งอาหาร ก่อนที่จะมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว สันนิษฐานคาดว่าผู้ตายน่าจะขี่จักรยานยนต์เสียหลักตกลงไปน้ำหรือหักหลบแอ่งน้ำฝนที่ท่วมขังถนนประกอบกับถนนเส้นดังกล่าวมีแสงสว่างไม่เพียงพอทำให้ผู้ตายขี่จักรยานยนต์พลัดตกลงไปในบ่อน้ำข้างทาง ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่านพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานญาติให้มาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป