ข่าวออนไลน์7HD

ศาลปักกิ่งตัดสินจำคุก 13 ปี พร้อมเนรเทศ คริส อู๋ นักร้องชื่อดัง ผิดข่มขืนสาว

ศาลปักกิ่งตัดสินจำคุก 13 ปี พร้อมเนรเทศ คริส อู๋  นักร้องชื่อดัง ผิดข่มขืนสาว
วันนี้ (26 พ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ ศาลจีนตัดสินโทษจำคุกนายอู๋ อี้ฝาน หรือ คริส อู๋ นักร้องชื่อดังสัญชาติแคนาดาเชื้อสายจีน เป็นเวลา 13 ปี ในความผิดล่วงละเมิดทางเพศหลายคดี พร้อมพฤติกรรมมั่วสุมผิดกฎหมาย และข้อหาข่มขืนเยาวชนร่วมด้วย หลังนักศึกษาชาวจีนวัย 18 ปี ออกมาเปิดเผยว่าถูก นายอู๋ ล่อลวงให้มีเพศสัมพันธ์ พร้อมกับหญิงสาวอีกหลายราย โดยมีเยาวชนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะอยู่ในกลุ่มผู้เสียหายด้วย

นายอู๋ ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว แต่ภายหลังการสอบสวน และได้รับการยืนยันจากเหยื่อกว่า 24 คนว่า นายอู๋ ได้กระทำความผิดจริง โดยศาลประชาชนเขตเฉาหยางของกรุงปักกิ่ง ระบุว่า การสอบสวนแสดงให้เห็นว่า นายอู๋ ข่มขืนผู้หญิงทั้งหมด 3 คน ตั้งแต่เดือนพ.ย.-ธ.ค. 63 โดยเหยื่อทั้งหมดในเหตุการณ์ดังกล่าวกำลังมึนเมาไม่ได้สติ และเขายังเชิญชวนผู้คนมารวมกลุ่มกันกระทำการสำส่อนทางเพศในเดือนก.ค.61

ศาลตัดสินให้รับโทษจำคุก 11 ปี 6 เดือน ในความคดีล่วงละเมิดทางเพศ จำคุก 1 ปี 10 เดือน ในคดีมั่วสุมก่ออาชญากรรมทางเพศ และจะถูกเนรเทศออกนอกประเทศเมื่อครบกำหนดโทษ นอกจากนี้ ศาลยังระบุในคำตัดสินว่า นายอู๋ ถูกปรับเป็นเงิน 600 ล้านหยวน หรือเป็นจำนวนเงินกว่า 83,000 ล้านเหรียญ จากกรณีเลี่ยงภาษีตั้งแต่ปี 2562-2563 โดยการตรวจสอบของสรรพากรกรุงปักกิ่ง

ทั้งนี้ นายอู๋ เป็นนักร้องนักแสดงชื่อดังของจีน อีกทั้งยังเป็นอดีตสมาชิกวงบอยแบรนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ซึ่งมีแฟนเพลงเป็นจำนวนมาก โดยนายอู๋ ได้ลาออกจากวงเมื่อปี 2557 และผันตัวเป็นศิลปินเดี่ยวในเวลาต่อมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง