ข่าวออนไลน์7HD

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ทานข้าวกลางวันร่วมกับคนงาน พูดคุยความเป็นอยู่ ปัญหาจากการทำงาน

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ทานข้าวกลางวันร่วมกับคนงาน พูดคุยความเป็นอยู่ ปัญหาจากการทำงาน
ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ทานข้าวกลางวันร่วมกับคนงาน พูดคุยความเป็นอยู่ ปัญหาจากการทำงาน เผย ทุกตำแหน่งเท่าเทียมกัน  ไม่ว่าจะเป็น ผอ.เขต หรือ คนกวาดถนน คนเก็บขยะ เพราะ ทุกคนคือส่วนหนึ่งของทีมงาน

(26 พ.ย.65) วันนี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับลูกจ้างประจำของสำนักงานเขต จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นางสาววันวิสาข์ มาลัยทอง ลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (กวาด) อายุ 37 ปี , นางสาวอริสา (ณัฐกานต์) ปิ่นแก้ว ลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง พนักงานสวนสาธารณะ กลุ่มงานปลูกและบำรุงรักษาพันธุ์ไม้ อายุ 25 ปี , นายนภาเดช ภูไพฑูรย์ ลูกจ้างประจำ ตำแหน่ง พนักงานประจำรถ รถบรรทุกสิ่งปฏิกูล อายุ 53 ปี ,  นางโสภี กางโสภา ลูกจ้างประจำ พนักงานทั่วไป (กวาด) อายุ 47 ปี และ นายบรรลุ เพียรงาน ตำแหน่งพนักงานทั่วไป(ระบายน้ำฯ บ 2) กลุ่มงานระบายน้ำและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม อายุ 44 ปีซึ่งทั้ง 5 คนได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้แทนของลูกจ้างให้ร่วมโต๊ะอาหารกลางวันกับผู้ว่าฯ กทม.

โดย นายชัชชาติ เผยว่า ”ที่มากินข้าวกับพนักงานแบบนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าทุกคนมีความเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็น ผอ.เขต หรือ คนกวาดถนน คนเก็บขยะ ทุกคนคือส่วนหนึ่งของทีมงาน ถ้าเรามาสัญจรที่เขตแล้วไม่ได้คุยกับน้องๆเขาก็เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง ซึ่งที่ทำแบบนี้ไม่ได้คิดจะสร้างภาพใด ๆ หลายเรื่องที่เราได้รับฟังมาเราก็นำไปปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพวกเขา เช่น ความต้องการในเรื่องต่างๆ และสวัสดิการเป็นต้น" ผู้ว่าฯชัชชาติกล่าว


ระหว่างมื้ออาหารผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้พูดคุยกับพนักงาน มีการสอบถามเรื่องชีวิตส่วนตัว เรื่องการเงิน รายได้ การทำงานและเรื่องทั่วไป อาทิ ที่พักอาศัย ชีวิตครอบครัว ปัญหาจากการทำงาน นอกจากนี้ได้พูดคุยถึงความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่และพื้นที่ที่ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งให้กำลังใจในการทำงาน โดยเมนูอาหารวันนี้ ได้แก่ ขนมจีนน้ำยาปู + ไข่ต้มตานี ยำปลาสลิด ผัดหมี่กะทิ น้ำพริกมะม่วงกุ้งสด + ผักสด เกาเหลาเนื้อ ร้านดังถ.ราชวิถี ของหวาน ได้แก่ ถั่วเขียวต้มลำใย ข้าวเหนียวมูน ตลาดพงษ์ทรัพย์ มะม่วงสุก (ขาวนิยม) สวนลุงเข้มเกษตรบางบอน

ทั้งนี้ การรับประทานอาหารร่วมกับลูกจ้างเป็นหนึ่งในนโยบายของผู้ว่าฯ ชัชชาติ เพื่อพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ รับฟังปัญหาและสอบถามสารทุกข์สุกดิบ อีกทั้งเป็นการให้ความสำคัญกับคนงานของเขตที่เปรียบเสมือนโซ่ข้อสุดท้ายที่เชื่อมต่อกทม.กับประชาชน อยู่ใกล้ชิดพื้นที่และปัญหามากที่สุด โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. 65 จากกิจกรรมผู้ว่าฯ กทม. สัญจร ณ สำนักงานเขตจตุจักร