ข่าวออนไลน์7HD

แบบนี้ก็ได้เหรอ ? หนุ่มจ้าง 1 แสนถอดกำไล EM ท้าทายกฎหมาย

แบบนี้ก็ได้เหรอ ? หนุ่มจ้าง 1 แสนถอดกำไล EM ท้าทายกฎหมาย
หมอแล็บแพนด้าโพสต์ถาม แบบนี้ก็ได้เหรอ ชายคนหนึ่งโพสต์จ้างถอดกำไล EM 1 แสนบาท พร้อมบอกสาเหตุที่ต้องใส่ สุดอึ้ง ! งานนี้ชาวเน็ต แท็กเรียกสำนักงานตำรวจแห่งชาติชี้แจงด่วน

เพจหมอแล็บแพนด้า โพสต์รูปข้อเท้าของชายคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมท้าทายกฎหมาย โดยชายคนนี้ถ่ายรูปข้อเท้าตนเองที่สวมใส่กำไล EM อยู่  แล้วโพสต์ข้อความตามหาคนที่สามารถปลดพันธนาการนี้ โดยข้อความระบุว่า

“จ้างแสนนึงถอดให้หน่อย ถอดได้เอาเงินไปเลย”

นอกจากนี้ชายคนดังกล่าว ยังคอมเมนต์บอกสาเหตุที่ตนเองต้องสวมใส่กำไล EM  เป็นเพราะ

โดนคดีร่วมกันฆ่าครับ แต่มีคนรับจบไป ผมเลยรีบเยียวยาผู้ตายเป็นเงินจำนวนหลักแสนปลายๆ ญาติผู้ตายเลยไม่ติดใจเอาความครับ แล้วยัดตำรวจกับอัยการเลยทำให้หลักฐานไม่ถึงผมครับ แค่โทษคุมประพฤติ 3 ปี ทำประโยชน์แก่สังคม 60 ชั่วโมง

6382d107850ce6.10928891.jpg


6382d0fb691dd9.60769490.jpg

จากโพสต์นี้ หมอแล็บแพนด้า ถึงกับต้องถามว่า โพสต์แบบนี้ก็ได้เหรอ ส่วนทางด้านชาวเน็ต ก็ต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์ พร้อมแท็ก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เข้ามาตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวว่าเกิดเหตุการณ์จริงหรือไม่  บางคอมเมนต์บอกว่า จากนี้คงต้องเปลี่ยนกำลัง EM เป็นโซ่ตรวนแทน แต่ก็มีการตั้งข้อสังเกตว่า โพสต์ดังกล่าว อาจเป็นแค่การสร้างเรื่อง สร้างคอนเทนต์ในซียลเท่านั้น


สำหรับผู้ที่ติดกำไล EM  หากอยู่ภายใต้การรับผิดชอบของกรมคุมประพฤติ  ทำลายตัดอุปกรณ์ จะมีโทษทั้งทางอาญาและแพ่ง  คือ คดีอาญาฐานทำให้เสียทรัพย์ และถูกส่งฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง

ส่วนผู้ถูกคุมความประพฤติโดยศาล หากทำลายอุปกรณ์ จะถูกส่งตัวคืนศาลและดำเนินคดีอาญาฐานทำให้เสียทรัพย์ ฟ้องและเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง

ผู้ที่ได้รับการพักการลงโทษ หรือ ลดวันต้องโทษจำคุก หากทำลายอุปกรณ์จะถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ จำคุกตามโทษเดิมและดำเนินคดีอาญา เรียกค่าเสียหายทางแพ่ง