เจาะประเด็นข่าว 7HD

ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์ย่านเอกชัย เสียหาย 3 หลัง

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายของชำย่านเอกชัย ก่อนจะลุกลามไปยังทาวน์เฮาส์ที่อยู่ติดกันเสียหายไป 3 หลัง ส่วนสาเหตุมาจากตู้ไฟฟ้า คาดว่า น่าจะเกิดจากลัดวงจร

เหตุนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอยเอกชัย 58 ถนนเอกชัย แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยพื้นที่ใกล้เคียง จัดรถน้ำและรถดับเพลิงเข้าสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์สูง 2 ชั้น ปลูกติดกัน 12 คูหา บ้านต้นเพลิงเลขที่ 81 ซึ่งประกอบกิจการร้านขายของซำ ก่อนจะลุกลามไปบ้านข้างเคียง เสียงหาย 3 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการสอบถามเจ้าของบ้านให้การว่า ขณะเกิดเหตุ กำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน จู่ ๆ ก็เกิดควันไฟพวยพุ่งขึ้นที่ชั้น 2 จึงไปปลุกลูก ก่อนจะหาน้ำไปดับไฟแต่ไม่เป็นผล ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะจุดเกิดเหตุเป็นตู้ควบคุมไฟฟ้าของบ้าน

อีกเหตุหนึ่ง เกิดขึ้นช่วงเที่ยงที่ผ่านมา บริเวณใต้สะพานข้ามแยกรัชดา-ลาดพร้าว ฝั่งมุ่งหน้าสุทธิสาร กรุงเทพฯ เจ้าหน้าบรรเทาสาธารณภัยรับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้รถยนต์ จึงระดมรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยพบว่า แสงเพลิงกำลังลุกไหม้รถอย่างรุนแรงจากบริเวณห้องเครื่อง และลุกลามไปยังตัวรถ เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดการจราจร และปัดรถขึ้นสะพานแทน พร้อมกับระดมฉีดน้ำสกัด ก่อนจะควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากระบบไฟฟ้า

ในเวลาใกล้เคียงกัน ก็เกิดเพลิงไหม้รถยนต์อีกคัน คราวนี้ เกิดขึ้นที่บนทางพิเศษกาญจนาภิเษก หรือทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ มุ่งหน้าบางแก้ว โดยเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่ห้องเครื่องเช่นกัน ก่อนลุกลามไปยังตัวรถ เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำควบคุมเพลิงไว้ได้ ทั้ง 2 เหตุการณ์ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย หรือบาดเจ็บ