เช้านี้ที่หมอชิต

นัดเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว ชักปืนออกมายิง เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน จ.อุดรธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เมื่อวัยรุ่น 2 คาดว่าน่าจะนัดมาเคลียร์ปัญหากัน ก่อนที่จะคุยกันไม่ลงตัว ถึงขั้นชักปืนออกมายิง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บอีก 1 คน

นี่เป็นภาพที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ ของหญิงอายุ 22 ปี แฟนสาวของชายอายุ 30 ปี เล่าถึงเหตุการณ์ที่แฟนของเธอถูกชายคนดังกล่าวยิงเสียชีวิต ว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เธอนอนหลับอยู่ในกระท่อมกลางนา โดยที่ผู้เสียชีวิตและเพื่อนนั่งอยู่ข้างนอกกระท่อม จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 5 นัด จึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่าที่หน้าทางเข้ากระท่อม  มีกลุ่มชายวัยรุ่นยืนอยู่หลายคน ก่อนที่ชายอายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุ ก็ตะโกนบอกว่า "อยากจะโดนจะอีกคนไหม" และเดินถือปืนเข้ามาหาเธอตามคลิปวิดีโอที่ถ่ายไว้ได้ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปพร้อมกับกลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกัน

จากนั้นเธอจึงออกตามหาแฟนและเพื่อนแฟน ก่อนจะไปพบเพื่อนของแฟน ถูกยิงเข้าที่บริเวณเอวและต้นขาได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ริมถนน แต่ไม่เห็นแฟนหนุ่ม จึงเดินตามหาต่อ จนไปพบว่าแฟนถูกยิงเข้าบริเวณท้องนอนเสียชีวิตใกล้กัน ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ก่อเหตุและพวก น่าจะมาตามหาเพื่อนของแฟน ทำให้แฟนของเธอส่องไฟฉายไปดู ซึ่งอาจจะให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่แฟนเธอกับเพื่อน 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน และอาสากู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่ริมทุ่งนา มือด้านขวาถืออาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .380 บรรจุกระสุน 5 นัด ใกล้กันยังพบมีดดาบ ความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร 1 เล่ม จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าทั้ง 2 ฝ่าย อาจจะมีเรื่องทะเลาะ หรือ มีปัญหากันมาก่อน จึงนัดเคลียร์กันแต่เคลียร์กัน แต่ไม่ลงตัว จึงเกิดทะเลาะวิวาท ถึงขั้นชักปืนออกมายิง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ขณะเดียวกันได้สั่งกำลังออกติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุและเฝ้าตามบ้านญาติที่คาดว่าจะหนีไปหลบซ่อน ส่วนปมการก่อเหตุตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ แค้นส่วนตัว ทะเลาะวิวาท และธุรกิจมืด ยาเสพติด เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีประวัติถูกจับกุมคดียาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 ปี อย่างไรก็ตามจะสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

พร้อมอยากฝากถึงผู้ก่อเหตุให้เข้ามอบตัวและหากต่อสู้ขัดขืนเมื่อตำรวจติดตามพบตัวอาจถูกวิสามัญตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนผู้บาดเจ็บล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว