ข่าวออนไลน์7HD

เจ้าอาวาสตกหลุมรักสาวสุพรรณ ยักยอกเงินกฐิน 1 แสนบาทโอนให้คนรัก ก่อนบินตามหา

เจ้าอาวาสตกหลุมรักสาวสุพรรณ  ยักยอกเงินกฐิน 1 แสนบาทโอนให้คนรัก ก่อนบินตามหา
วันนี้ (28 พ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีพระภิกษุ รูปหนึ่งท่าทางมีพิรุธ เดินทางมาสอบถามหาหญิงสาว ที่ตำบลเขาพระ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี พลเมืองดีจึงประสานให้กำนันธีร์ สัจจะวงษ์รัตน์ กำนันตำบลเขาพระ มาช่วยตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบเป็นพระภิกษุจริง ชื่อพระพงษ์ อายุ 33 ปี บวชมาแล้ว 7 พรรษา และเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ในตอนแรกพระรูปดังกล่าวอ้างว่ามาตามหาหญิงสาว ซึ่งเป็นลูกผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอเดิมบางนางบวช เพื่อทวงถามเรื่องเงินที่โอนให้ แต่เมื่อเค้นสอบถามไปมากๆ จึงยอมสารภาพว่าได้ตกหลุมรักหญิงสาวคนดังกล่าว โดยเคยวีดีโอคอลช่วยตัวเองกับสาวคนดังกล่าว และหลังออกพรรษาจึงแอบนำเงินกฐินส่วนหนึ่งยักย้ายถ่ายโอนเข้าบัญชีของทางวัดที่ใช้ชื่อตัวเองในการเบิกถอนได้ โดยไม่ผ่านบัญชีวัดที่มีกรรมการในการเบิกถอน และก็โอนให้หญิงสาวนับแสนบาท จากนั้นได้เดินทางโดยสารเครื่องบินมาลงที่ดอนเมืองมาหาเพื่อนที่บวชเป็นพระในจ.นนทบุรี และนั่งแท็กซี่มาที่อำเภอเดิมบางนางบวชเพื่อตามหาหญิงสาวคนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องแดงตนก็สำนึกผิด อยากขอโอกาสกลับไปสึกที่วัดใน จ.เชียงใหม่ แต่ทางกำนันฟธีร์ ได้พาเข้าไปพบเจ้าคณะอำเภอก่อน จากนั้นได้นำตัวไปหาพระครูศรีสุตาคม เจ้าอาวาสวัดกำมะเชียร เจ้าคณะอำเภอเดิมบางนางบวช ซึ่งได้ให้คำสอน แนะนำ แล้วถามความสมัครใจในการสึก ซึ่งเจ้าตัวขอโอกาสกลับไปลาสิขากับทางพระอุปฌาชย์ที่ จ.เชียงใหม่

โดยพระครูศรีสุตาคม กล่าวว่า ในทางปกครองสงฆ์ ตนยังไม่ลาสิขาให้ ขอให้ส่งกลับไปต้นสังกัดซึ่งเจ้าตัวจะไปสึกที่นั่น จึงถ่ายหนังสือสุจิบัตรไว้และให้เดินทางออกจากเขต จ.สุพรรณบุรี ในทันที ซึ่งจะได้ติดตามการกลับสู่การปกครองของต้นสังกัดในภายหน้าและติดตามว่าได้ลาสิขาจากเพศบรรพชิตจริงหรือไม่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง