ข่าวช่อง7HD

ธ.ก.ส.โอนเงินชดเชยส่วนต่างประกันราคาข้าว ให้เกษตรกร จ.บึงกาฬแล้ว

ธ.ก.ส.โอนเงินชดเชยส่วนต่างประกันราคาข้าว ให้เกษตรกร  จ.บึงกาฬแล้ว
เกษตรกร พื้นที่ จ.หนองบัวลำภู หนองคาย มุกดาหาร บึงกาฬ ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และจังหวัดชัยภูมิ ทยอยเช็คเงินประกันราคาข้าว หลัง ธ.ก.ส. โอนเงินชดเชยส่วนต่างประกันราคาข้าว 65/66 และ เงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาทแล้ว

วันที่ 28 พ.ย. เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ( ธ.ก.ส.) สาขาอำเภอบึงโขงหลง จ.บึงกาฬ มีเกษตรกรทยอยเดินทางมาปรับสมุดบัญชีธนาคาร และกดเช็คยอดเงินที่เข้าบัญชี ผ่านตู้เอทีของธนาคาร ตามโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2565/66 หรือ "ประกันรายได้ข้าว" ปี 4 ล่าสุด โอนเงินชดเชยส่วนต่างประกันราคาข้าว 65/66 และ เงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท โดยวันที่ 27 พ.ย.2565 ถึงคิวของชาวนาในภาคอีสานกว่า 980,489 ครัวเรือน จำนวนเงิน 11,369.183 ล้านบาท ให้เกษตรกรพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู หนองคาย มุกดาหาร บึงกาฬ ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และจังหวัดชัยภูมิ

เช่นเดียวกับที่ ธนาคาร ธกส.สาขาบึงกาฬ มีเกษตรกร ไม่มีสมาร์ทโพน ที่ไม่ได้ทำแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile ทยอยเดินทางมาเช็คยอดเงิน และถอนเงินออกไปใช้จ่ายบ้างแล้ว

นายศศิพงษ์ โพธิ์ศรี ผู้อำนวยการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ( ธ.ก.ส.)จังหวัดบึงกาฬ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ธนาคาร ธกส.บึงกาฬ ได้โอนเงินตามโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2565/66 หรือ "ประกันรายได้ข้าว"(รอบที่ 1 ) ให้กับเกษตรกรแล้ว เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดบึงกาฬ มีเกษตรกรลงทะเบียนไว้ 6,210 ราย เป็นเงินกว่า 5,591,440,53 บาท

เกษตรกรสามารถตรวจสอบผลการโอนเงินได้ทาง

1. เข้าสู่เว็บไซต์ chongkho.inbaac.com “เงินเยียวยาเกษตรกร” – กรอกเลขประจำตัวประชาชน จากนั้นกดค้นหา – รายละเอียดของบัญชี จำนวนเงิน และโครงการของเงินช่วยเหลือที่ได้รับจะปรากฏขึ้น สามารถตรวจสอบยอดเงินได้ด้วยตัวเอง หากผู้ที่ไม่ใช่เกษตรกรตรวจสอบ ระบบจะขึ้นข้อมูลว่า ไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน (โปรดติดต่อหน่วยงานที่รับขึ้นทะเบียนเกษตรกรตามชนิดพืชที่ได้รับสิทธิตามโครงการ)
2. แอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile สามารถเข้าไปตรวจสอบยอดเงินทางที่ช่องทางนี้ กรณีสมัครแอปพลิเคชัน ธ.ก.ส. A-Mobile หรือ LINE Official BAAC Family หากได้รับเงินแล้ว จะมี SMS แจ้งมายังเบอร์มือถือที่ลงทะเบียนไว้กับ ธ.ก.ส. แจ้งสถานะการจ่ายเงินประกันรายได้ข้าวเข้าบัญชี  ..