ข่าวออนไลน์7HD

"ชัยวุฒิ" โว!! "Thailand 4.0 ไปไกลกว่าที่คิด" เพราะทหารที่ชื่อ "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ทำไว้

"ชัยวุฒิ" โว!! "Thailand 4.0 ไปไกลกว่าที่คิด" เพราะทหารที่ชื่อ "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" ทำไว้
วันนี้ (28 พ.ย.65) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานสัมมนาและนิทรรศการเศรษฐกิจดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0 ประเทศไทยไปไกลกว่าที่คิด ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ว่าประเทศไทยมีความก้าวหน้าไม่แพ้ชาติอื่นในโลก โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจดิจิทัล ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และเกิดพฤติกรรมในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนประเทศ ตอบโจทย์นโยบายประเทศไทย 4.0 ที่มุ่งเน้นการพัฒนาประเทศด้วยนวัตกรรม และการเตรียมพร้อมรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ รัฐบาลจะมุ่งเน้นสร้างองค์ความรู้ให้ประชาชนใช้เทคโนโลยีได้อย่างถูกต้อง และสร้างสรรค์ และรู้เท่าทันภัยอันตรายที่เกิดจากการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล โดยเฉพาะภัยออนไลน์ 

ด้านนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวช่วงหนึ่งในพิธีเปิดงานครั้งนี้ ว่างานวันนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยได้ตระหนักถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ เพื่อพัฒนาประเทศและเข้าใจถึงสิ่งที่รัฐบาลทำมาในช่วงหลายปี ที่ใช้ชื่องานนี้ว่า “Thailand 4.0 ไปไกลกว่าที่คิด” ส่วนตัวเชื่อว่าหลายคนไม่ทราบและไม่คิดว่าไปไกลได้ถึงขนาดนี้

"ถ้าพูดแบบการเมือง อาจมีคนแซวว่าเป็นทหารจะรู้เรื่องอะไร บริหารประเทศไม่ได้หรอก นี่แหละครับ คือสิ่งที่ทหารได้ทำไว้ ท่านพลเอกประยุทธ์ ท่านพลเอกประวิตร ได้ทำไว้ มีนโยบายดีๆมากมายประสบความสำเร็จ และ วางรากฐานให้กับประเทศที่จะไปได้ไกลกว่าที่เราคิดทุกคน" รมว.ดิจิทัล ระบุ