ห้องข่าวภาคเที่ยง

คุมตัวชายต้องสงสัย ยิงปืนใส่โรงเรียน จ.ระนอง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ชายอายุ 43 ปี ซึ่งต้องสงสัยว่ายิงปืนเข้าไปในโรงเรียนที่จังหวัดระนอง ยังไม่ยอมให้ปากคำ ขณะที่ตำรวจเร่งสอบปากคำครูเพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ 

ภาพเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง ขณะที่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษากำลังฝึกซ้อมเตรียมแข่งทักษะวิชาการ บริเวณลานกิจกรรมภายในโรงเรียน และมีเสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด ทุกคนต่างตกใจพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

ขณะครูคนหนึ่งได้วิ่งขึ้นไปตรวจสอบ ก็พบว่าที่อาคารพาณิชย์ใกล้โรงเรียนได้แง้มกระจก และใช้อาวุธปืนซึ่งปลายกระบอกยาวยิงเข้ามาในโรงเรียน จึงถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน และพบว่าเมื่อวานมีเสียงปืนยิงเข้ามาในโรงเรียนไม่น้อยกว่า 18 นัด ส่วนที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ที่ลานกิจกรรมของโรงเรียน 2 หัว โดยปมเหตุเชื่อว่าผู้ก่อเหตุไม่พอใจ เพราะคิดว่าทางโรงเรียนส่งเสียงดัง และเคยยิงปืนเข้ามาในโรงเรียนแล้วหลายครั้ง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจปิดล้อมอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ปากทางเข้าโรงเรียน เพราะคาดว่าเป็นจุดที่มือปืนยิงใส่โรงเรียน และควบคุมตัวชายอายุ 43 ปี ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นคนก่อเหตุไว้ได้ ก่อนที่จะควบคุมตัวไปสอบเค้น ท่ามกลางประชาชนที่ส่งเสียงตะโกนโห่ไล่ด้วยความไม่พอใจ เพราะใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในสถานศึกษา แต่ชายคนนี้ยังไม่ยอมให้ปากคำ

แต่เบื้องต้น ทราบว่าเป็นคู่กรณีกับทางโรงเรียน เพราะไม่พอใจที่บางครั้งทางโรงเรียนส่งเสียงดัง ขณะที่ตำรวจบอกว่าจะเร่งสอบครูในโรงเรียน โดยเฉพาะผู้อำนวยการโรงเรียน รองผู้อำนวยการโรงเรียน ครูเวรประจำวัน และครูที่ถ่ายคลิป เพิ่มเติม เพื่อใช้เป็นหลักฐานนำไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ส่วนบรรยากาศที่โรงเรียนแห่งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีตำรวจ ทหาร อส. ประมาณ 20 นาย เข้าไปดูแลโดยรอบโรงเรียน เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับครู นักเรียน และผู้ปกครองที่ไปส่งบุตรหลาน ขณะที่ นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ได้ไปให้กำลังใจกับบุคลากรของทางโรงเรียนด้วย และยืนยันว่าขณะนี้เหตุการณ์กลับเข้าสู่ปกติแล้ว