ห้องข่าวภาคเที่ยง

นักพนันไก่ชนอุกอาจ โมโหควักอาวุธปืนยิงเซียนพนันคาสนามชนไก่

นักพนันไก่ชนอุกอาจ โมโหควักอาวุธปืนยิงเซียนพนันคาสนามชนไก่ ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังเกิดการโต้เถียงเรื่องการชนไก่ ด้านมือปืนหนีไม่รอด ถูกรวบตัวได้ทันควัน

นี่เป็นคลิปจากโทรศัพท์มือถือของหนึ่งในคนที่กำลังดูการชนไก่ ที่สนามชนไก่แห่งหนึ่งกลางเมืองปทุมธานี ถ่ายไว้ ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก สายไหมต้องรอด ได้นำมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า มีการยิงกันในบ่อนไก่ ย่านปทุมธานี มีคนบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (27 พ.ย.)

ซึ่งคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ขณะที่นักพนันไก่ชน กำลังดูการชนไก่ จากนั้นชายเสื้อแดงได้มีการตะโกนโต้เถียงกับคนที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ทำให้คนที่เห็นเหตุการณ์ ได้ช่วยกันห้ามปรามให้หยุดโต้เถียงกัน เพื่อจะได้เชียร์ไก่ต่อ จากนั้นคนที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม เป็นชายใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว ได้เดินลงไปในเวทีชนไก่ ก่อนจะชักอาวุธปืน ไล่ยิงชายเสื้อแดง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนอื่น ๆ ที่เห็นเหตุการณ์พากันวิ่งแตกตื่นหลบลูกกระสุน ต่อมาช่วยกันนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุ คนในสนามชนไก่ได้ช่วยกับจับกุมตัวเอาไว้ ส่งตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ทราบชื่อคือ นายธนวัฒน์ อายุ 55 ปี สอบสวนเบื้องต้นให้การยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจริง โดยได้โต้เถียงกับนายกฤษฎา อายุ 54 ปี ผู้เสียชีวิต เรื่องของการวางเงินเดิมพัน

ด้าน นายภกร วงค์ศรีสวัสดิ์ เป็นผู้ที่เช่าสถานที่จัดการแข่งขัน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นการแข่งขันชนไก่ คู่บัวทองคำกับ ส.อุดมทรัพย์ ซึ่งมีเงินเดิมพัน 220,000 บาท แต่ระหว่างที่ไก่กำลังต่อสู้กันในยกที่ 2 ผู้ก่อเหตุ ก็ตะโกนต่อรองเรื่องเงินเดิมพันกับผู้เสียชีวิต หลังจากนั้น ผู้ก่อเหตุก็กระโดดลงมากลางสังเวียน ระหว่างที่ไก่ยังตีไม่จบยก เหลือเวลาอีก 8 นาที และควักปืนออกมายิงตามคลิป ต่อหน้าผู้ชมประมาณกว่า 100 คน

สาเหตุที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการโกงหรือเบี้ยวพนันกัน แต่น่าจะเป็นปัญหาส่วนตัวระหว่างคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เพราะว่าทั้ง 2 คนรู้จักกันอยู่แล้ว และมาที่นี่เป็นประจำคุ้นเคยกันดี

ด้าน นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอเมืองปทุมธานี ให้ข้อมูลว่า เพิ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่วันนี้วันแรก และเพิ่งจะทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า สนามชนไก่แห่งนี้ มีการขออนุญาตเปิดใช้สถานที่เล่นพนันไก่ชนถูกต้อง แต่หลังเกิดเหตุ ตามอำนาจของฝ่ายปกครอง ได้มีคำสั่งปิดสนามไก่ชนที่เกิดเหตุชั่วคราวแล้ว