ข่าวออนไลน์7HD

กทม. ส่งทีมปฏิบัติการกวาดล้างหนู ตึก บช.ก. หลังพบพากันออกหากินกลางดึกชุกชุม

กทม. ส่งทีมปฏิบัติการกวาดล้างหนู ตึก บช.ก. หลังพบพากันออกหากินกลางดึกชุกชุม
วันนี้ (วันที่ 28 พ.ย.65) ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 นาย เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์กรงดักหนู เพื่อปฏิบัติการกวาดล้างจับหนูในพื้นที่ ตามที่ บชก.ประสานขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มากวาดล้างหนูที่มีชุกชุม สร้างความเสียหายแก่อุปกรณ์ทรัพย์สินทางราชการ

โดยเจ้าหน้าที่ได้สำรวจอาคารศูนย์รับแจ้งความฯ ซึ่งเป็นอาคารเก่าปรับปรุงใหม่สูง 3 ชั้น มีสภาพที่เหมาะแก่การแพร่พันธุ์ของประชากรหนู ก่อนเจ้าหน้าที่จะกระจายกำลังนำกรงสำหรับดักจับหนูไปวางในจุดต่างๆ ทั่วอาคาร โดยใช้ลูกชิ้นเป็นเหยื่อล่อ ทั้งนี้ จะได้ประเมินผลการกวาดล้างหนูในวันต่อๆ ไป

จากการสอบถามแม่บ้านที่ดูแลความสะอาด เล่าว่า ทั้งตึกมีหนูชุกขุมมาก ยิ่งตอนกลางคืนตำรวจที่เข้าเวรบอกจะพากันออกมาวิ่งหาอาหารให้ครึกไปหมดเลย พอเช้ามาจะเห็นเศษอาหาร กล่องบ้าง ภาชนะบ้าง ตกกระจายเกลื่อนพื้นให้ทำความสะอาดทุกวัน หลังจากเจ้าหน้าที่สำนักอนามัยมาดักจับหนูแล้วน่าจะดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหน้าที่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเฉพาะทาง อาชญากรรมที่มีความซับซ้อนที่มีลักษณะเป็นองค์กร หรือมีขอบเขตอำนาจนอกเหนือจากตำรวจท้องที่จะดำเนินการ ซึ่งรวมไปถึงอาชญากรรมข้ามชาติ และการก่อการร้าย โดยมีอำนาจในการบังคับใช้กฎหมาย ปราบปรามอาชญากรรม สืบสวนสอบสวนครอบคลุมทั้งประเทศ แต่ไม่ถนัดในการดักจับหนู จึงต้องประสานขอ สำนักอนามัยมาช่วยจับในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง