ข่าวออนไลน์7HD

"บิ๊กป้อม" เปรียบ "พปชร." – "รทสช." เป็นพรรคพี่น้อง ลั่นเป็นพรรคเดียวกัน

"บิ๊กป้อม" เปรียบ "พปชร." – "รทสช." เป็นพรรคพี่น้อง ลั่นเป็นพรรคเดียวกัน
วันนี้ (28 พ.ย.65) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่ได้รู้สึกเครียด กังวล หรือ เซ็ง กับข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อาจนำสมาชิกพรรคพลังประชารัฐไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี และกล่าวว่า "ก็ดูดกันไป ดูดมากันเองนี่แหละครับ"  และปฏิเสธเรื่องการดูด สส. กลับ

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า มีข่าวสส.พรรคพลังประชารัฐ จะย้ายไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่พรรคอื่น พล.อ. ประวิตร กล่าวเพียงว่า "ก็พรรคเดียวกันนั่นแหละครับ ไม่เป็นไรหรอกครับ" และเมื่อถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ กับ พรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นพรรคพันธมิตรกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “พล.อ.ประยุทธ์ กับตนเองเป็นพี่เป็นน้องกัน ก็ไม่มีอะไร ท่านอยากไปอยู่นั่นก็ไป ผมไม่ว่าอะไร” และย้ำว่าไม่มีความขัดแย้งกัน อยู่กันมา 40-50 ปี จะขัดแย้งอะไร สื่อถามทุกวันเลยนะ ขอให้ประชาชนรับทราบด้วยนะครับ ว่าผมไม่มีความขัดแย้งและไม่น้อยใจ เพราะตนเองมีลูกพรรคอีก 200-300 คน ที่จะต้องทำงานร่วมกัน พรรคพลังประชารัฐจะต้องเป็นพรรคที่เป็นหลักให้กับประเทศชาติต่อไป

ผู้สื่อข่าวสอบถามอีกว่า มีความชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ทราบขอให้สอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ เอง ยืนยันว่าในการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะไม่ได้เห็นทั้ง 2 พรรคร่วมกันตีทางการเมือง เพราะต่างคนต่างอยู่ พร้อมอธิบายเพิ่มเติมเรื่องพรรคพี่พรรคน้องว่า เป็นพรรคคนรู้จักกัน ก็พรรคเดียวกัน”