ข่าวเด็ด 7 สี

เตรียมแจ้งความ แอ๊ด คาราบาว คดีรุกป่า จ.สระบุรี

ข่าวเด็ด 7 สี - เช้านี้ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. พร้อมด้วย นายวีระ สมความคิด นักเคลื่อนไหว นำสื่อมวลชนลงพื้นที่สำรวจที่ดิน น.ส.3 ก จำนวน 2 แปลง รวมพื้นที่ 35 ไร่ ในบริเวณเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าทับกวาง-มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

ซึ่งปัจจุบันมีชื่อ นายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว เป็นผู้ครอบครอง มีการทำรั้วเหล็กปิดเส้นทางเข้าพื้นที่ จนชาวบ้านร้องเรียน นอกจากนี้ยังพบว่ามีเนื้อที่ในเอกสารสิทธิ์เพิ่มเติมจากเดิม

ทั้งนี้ ป.ป.ท. ได้มีหนังสือขอเอกสารข้อมูลการรังวัดที่ดินทั้งหมด ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนนี้ แต่ยังไม่ได้รับหนังสือตอบกลับ โดยนายวีระ จะแจ้งความเอาผิด นายยืนยง ฐานบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนในช่วงบ่ายวันนี้

ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ไม่ผ่าน 1.3 ล้านคน
กระทรวงคลัง ประกาศผลสถานะการลงทะเบียน โครงการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 ครั้งสุดท้าย สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน และแก้ไขข้อมูล ระหว่างวันที่ 5 กันยายน ถึงวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ตรวจสอบได้ผ่านเว็บไซต์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ทั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนที่มีสถานะ "การลงทะเบียนสมบูรณ์" กว่า 19.6 ล้านคน คิดเป็น 93.40% ส่วน "สถานะการลงทะเบียนไม่สมบูรณ์" กว่า 1.3 ล้านคน รวมมีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกว่า 22.2 ล้านคน จังหวัดที่มีผู้ลงทะเบียนสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ นครราชสีมา อุบลราชธานี และกรุงเทพมหานคร ขอให้ผู้ลงทะเบียนสมบูรณ์ รอการตรวจสอบคุณสมบัติ ซึ่งจะประกาศผลอีกครั้งในช่วงเดือนมกราคม 2566