ข่าวออนไลน์7HD

สุดหวาดเสียว กล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์นาทีระทึก รถบิ๊กไบก์พยายามแซง ปีนขึ้นแบริเออร์เชิงสะพานกลับรถ หวิดเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “pingpongo_o” ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ ซึ่งเผยให้เห็นนาทีระทึก พร้อมเขียนคำบรรยายในคลิปว่า “พลิ้วไหวดั่งสายน้ำ”

โดยเป็นภาพที่เห็นแล้วสุดหวาดเสียว หัวใจหล่นไปอยู่ตาตุ่มแทน ซึ่งเป็นเหตุการร์รถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบก์ คาดว่าเป็นคู่รักกัน ผู้ชายขับ ผู้หญิงซ้อนท้าย ขับค่อนข้างเร็วและรีบร้อน แซงซ้าย แล้วพยายามหาช่องมุดแซง ก่อนจะปาดเข้าขวาเพื่อแซงไปต่อ เพราะข้างหน้ามีทั้งรถบรรทุกกับรถเก๋งขับอยู่เต็มสองเลนถนน แต่จังหวะแซงขวาเป็นช่วงเชิงสะพานกลับรถ มีแบริเออร์กั้นแบบไล่ระดับความสูง ขึงทำให้รถบิ๊กไบก์ขับเหินขึ้นแบริเออร์ ทำเอาคนขับรถตามหลังมองเห็นถึงกับตกใจ

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตแห่คอมเมนต์จำนวนมาก ส่วนใหญ่แซวและวิจารณ์ต่างๆนานา อาทิ “สุดจริง ผมว่าหัวใจลงอยู่ตาตุ่มแล้ว” “จะบินก็ไม่ว่า แต่อย่าพากูไปด้วย” “ถ้าไม่ติดป้ายบัง กูว่ามันขึ้นได้อีก” “วิชานี้ท่านได้แต่ใดมา” “จะขำหรือห่วงดี” “ไม่ใช่ฝีมือ ดวงล้วนๆ” “ไม่มีอะไรจะพูด นอกจากสาธุ” ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ฝากเป็นอุทาหรณ์การขับขี่ ลดความใจร้อน ลดความเร็ว ไม่ประมาท ช่วยลดโอกาสสูญเสีย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้โชคดีมาก ที่ไม่เป็นอะไร ไม่ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักล้มจนได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด