ข่าวออนไลน์7HD

ฉี่ม่วง! จับสึกพระหมดวัด รวมถึงเจ้าอาวาส ที่มาบวชมานาน 10 พรรษา

ฉี่ม่วง! จับสึกพระหมดวัด รวมถึงเจ้าอาวาส ที่มาบวชมานาน 10 พรรษา
ฉี่ม่วง จับสึกพระหมดวัด รวมถึงเจ้าอาวาส ที่มาบวชมานาน 10 พรรษา  จนท.ต้องประสานเจ้าคณะอำเภอ ช่วยส่งพระมาจำวัดหลังชาวบ้านหวั่นวิตกกลัววัดในชุมชนกลายเป็นวัดร้าง

ฉี่ม่วง สึกพระทั้งวัด วันนี้ (28 พ.ย.65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผู้นำหมู่บ้าน และโรงพยาบาล ยังคงร่วมกันตรวจคัดกรองหาผู้เสพยาบ้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำตัวผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด ตามโครงการ “ รีเอกซเรย์ “ โดยเป้าหมายเป็นเยาวชนกลุ่มเสี่ยง ผู้ใช้แรงงานในโรงงาน ไม่เว้นแม้แต่พระสงฆ์ ในพื้นที่อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าว นายสมพงษ์ ทองหนูนุ้ย นายอำเภอบึงสามพัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจหาสารเสพติดในโรงงาน สถานประกอบการ และวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอบึงสามพัน โดยตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพระลูกวัดและเจ้าอาวาส โดยวัดแห่งนี้มีพระสงฆ์ทั้งหมด 4 รูป ซึ่งผลการตรวจหาสารเสพติด พบว่าพระทั้ง 4 รูป รวมถึงเจ้าอาวาส ที่บวชมานานกว่า 10 พรรษา ฉี่สีม่วง จึงต้องจับสึกตามระเบียบสงฆ์

การจับสึกพระทั้งวัด ทำให้ชาวบ้านหวั่นวิตก กลัวว่าวัดในพื้นที่จะกลายเป็นวัดร้าง เพราะตอนนี้ไม่เหลือพระอยู่ในวัดแล้ว ที่สำคัญในวัดยังมีทรัพย์สินที่ต้องดูแล รวมไปถึง แมว หมา กว่า 10 ตัว ที่ต้องให้อาหาร

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเจ้าคณะอำเภอ เพื่อขอให้หาพระมาจำวัด ที่วัดแห่งนี้ เพื่อให้ชาวบ้านได้ทำบุญ และไม่ให้กลายเป็นวัดร้าง