ข่าวออนไลน์7HD

คืบเหตุเซียนไก่ชน ชักปืนยิงอริกลางสนาม ก่อนเสียชีวิต ตร.คาดปมต่อราคาไก่-หมั่นไส้กัน

คืบเหตุเซียนไก่ชน ชักปืนยิงอริกลางสนาม ก่อนเสียชีวิต ตร.คาดปมต่อราคาไก่-หมั่นไส้กัน
วันนี้ (28 พ.ย. 65) กรณีมีเหตุยิงกันที่สนามไก่ชน ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปทุมธานี ทราบชื่อคือ นายกฤษฎา อายุ 54 ปี ชาว ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน บริเวณใต้ราวนมซ้าย จำนวน 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อคือ นายธนวัฒน์ อายุ 55 ปี ชาว ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 3 นัด ปลอกกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 3 ปลอก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สนามชนไก่ พบกับนายสังวาล อายุ 74 ปี พร้อมพาไปดูที่เกิดเหตุ เป็นสนามชนไก่เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ประตูทางเข้ามีภาพแสดงข้อความห้ามนำอาวุธเข้าสนามและมีกล้องวงจรปิด สนามแห่งนี้มี 15 สังเวียน สังเวียนที่เกิดเหตุเป็นสังเวียนที่ 1 กำลังชนไก่คู่บัวทองคำ กับ ส.อุดมทรัพย์ เดิมพันราคา 200,000 บาท ในสังเวียนยังมีคราบเลือดหยดเป็นจำนวนมาก

นายสังวาลกล่าวว่า ที่แห่งนี้ตนให้คนเช่าเดือนละ 30,00 บาท สัญญาปีต่อปี มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นก็กลัวว่าจะถูกปิด ส่วนที่มีเหตุยิงกันตนไม่รู้อะไรมากนัก เพราะเลี้ยงไก่อยู่อีกที่หนึ่ง ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีคนเข้ามาในสนาม 500-600 คน

ด้านนายภกร อายุ 43 ปี คนเช่าสนาม เปิดเผยว่า ทั้งหมดเป็นไปตามคลิป เราเป็นเพียงคนจัดแข่งเท่านั้นส่วนเขาจะมีเรื่องอะไรกันมาก่อนเราไม่ทราบ ระหว่างเกิดเหตุคนก่อเหตุนั่งกันที่ชั้นล่างของสังเวียน ทั้งสองคนนั่งห่างกันประมาณ 4-5 เมตร ส่วนตนอยู่ในกระจก ซึ่งไก่กำลังตียกที่ 2 มีคนดูประมาณ 100 คน โดยไก่ตีกันข้างละ 100,000 บาท ทั้งนี้ ตนรู้จักทั้งสองคน แต่ไม่ทราบว่าเหตุการณ์จะจบลงแบบนี้

นายภกรกล่าวว่า การเข้าสนามมีการตรวจค้นอาวุธอยู่แล้ว เมื่อเกิดเหตุแล้วทางสนามนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลและอยู่กับคนเจ็บตลอด

ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้แล้ว ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการต่อราคาไก่และเกิดหมั่นไส้กัน ซึ่ง ร.ต.อ.ตูชัย สุระเสียง ร้อยเวรสอบสวนได้แจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต"