ข่าวออนไลน์7HD

หลอกลงทุนเหมืองขุดเหรียญคริปโท “พี มายเนอร์” ส่งสำนวนให้ดีเอสไอสอบสวนเป็นคดีพิเศษ

หลอกลงทุนเหมืองขุดเหรียญคริปโท “พี มายเนอร์” ส่งสำนวนให้ดีเอสไอสอบสวนเป็นคดีพิเศษ
หลอกลงทุนเหมืองขุดเหรียญคริปโท "พี มายเนอร์" ตำรวจส่งสำนวน-ของกลาง ให้ดีเอสไอสอบสวนเป็นคดีพิเศษ 1 ธ.ค.นี้ เปิดให้ผู้เสียหายลงทะเบียนผ่านคิวอาร์โค้ด ทยอยนัดสอบปากคำ
 
แชร์เหมืองขุดเหรียญคริปโท วันนี้ (28 พ.ย.65) พล.ต.ต. ชัชปัณฑกาณฑ์  คล้ายคลึง  ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ส่งมอบสำนวนและของกลางในคดีหลอกลงทุนเหมืองขุดเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) โดยมี พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผอ.กองบริหารคดีพิเศษ และ ร.ต.อ.วิษณุ ฉิมตระกูล ผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ เป็นผู้รับมอบสำนวน

สำหรับคดีหลอกลงทุนเหมืองขุดเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี กรณี หจก.พี มายเนอร์ คริปโทเคอเรนซี กรุ๊ป กับพวก พนักงานสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ยึดทรัพย์เป็นของกลางในคดี  ได้แก่ รถยนต์ยี่ห้อ Bentley สีดำ รุ่น Bentayga 1 คัน รถยนต์ยี่ห้อ LAMBORGHINI สีเหลือง รุ่น HURACAN LP610-4 COUPE  1 คัน  รถยนต์ยี่ห้อ FERRARI สีแดง  รุ่น 488 SPIDER 1 คัน รถยนต์ยี่ห้อ PORSCHE รุ่น BOXSTER 718 สีเทา จำนวน 1 คัน และของกลางอื่น ๆ  อีกหลายรายการ

ประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของ หจก.พี มายเนอร์ฯ ร่วมกันชักชวนให้ประชาชนลงทุนซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล และทำเหมืองขุดบิตคอยน์ ให้ลงทะเบียนผ่าน QR Code ได้ที่หน้าเว็บไซต์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ www.dsi.go.th  ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.65 จนถึงวันที่ 31 ม.ค.66  เพื่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะได้นัดหมายให้เข้าสอบปากคำต่อไป