ข่าวในประเทศ

ตามจับได้แล้ว 2 หนุ่มเล่นพนันไฮโลในผับ อ้างแค่ทำคอนเทนต์ หวังเรียกยอดไลก์ยอดแชร์

ตามจับได้แล้ว  2  หนุ่มเล่นพนันไฮโลในผับ อ้างแค่ทำคอนเทนต์ หวังเรียกยอดไลก์ยอดแชร์
2  หนุ่มเล่นพนันไฮโลในผับ อ้างแค่ทำคอนเทนต์ หวังเรียกยอดไลก์ยอดแชร์ ส่วนคนโพสต์คลิปพบมีหมายเรียกข้อหาทำร้ายร่างกายติดตัวอีก 1 คดี

ตามจับได้แล้ว  2  หนุ่มเล่นพนันไฮโลในผับ  (28 พ.ย.65 ) กรณีโลกโซเชียล พากันแชร์คลิบบรรยากาศการเล่นพนันไฮโลที่บริเวณบาร์น้ำ ในสถานบันเทิงชื่อดังของจังหวัดมหาสารคาม มีการเอาแผ่นไฮโลมาวางบนบาร์น้ำ แล้วนำเอาจานรองลูกเต๋ามาเขย่าปิดด้วยฝากระติบเล่นในแบบเปิดเผยมี เจ้ามือรับแทงและคนมาเล่น  ทั้งมีการดื่มเหล้าไปด้วยและแทงเอาเงินสดกันอย่างสนุกสนาน

พ.ต.ท.กฤษฏา นิติพจน์ รอง ผกก.สืบสวน กล่าวว่าจาการสืบสวนทราบว่าเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 00.30 น. ที่ผับแก้วกานต์ไนต์คลับ ถนนริมคลองสมถวิล ต.ตลาด อ.เมืองจังหวัดมหาสารคาม ได้มีกลุ่มนักเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวในผับดังกล่าวต่อมาได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนมึนเมา และเกิดความคึกคะนองทำการนำอุปกรณ์การเล่นไฮโลมาตั้งแล้วเขย่าเล่นบนโต๊ะ หลังจากกางแผ่นไฮโลและมีการถ่ายภาพ แล้วก็ได้เก็บอุปกรณ์การเล่น

จากการสืบสวนทราบเบื้องต้นว่า  ผู้ก่อเหตุอ้างทำลงไปเพื่อสร้างคอนเทนต์ใน Facebook เพื่อเรียกยอดวิวและยอดไลก์จากกลุ่มคนในโซเชียลมีเดีย โดยใช้ชื่อ Facebook ว่า “อยากเป็นคนดีศรีสงขลา” ซึ่งในขณะนี้ได้ลบโพสต์ไปเรียบร้อยแล้ว  โดย นายไพรัตน์  พลตื้อ  อายุ 25 ปี ผู้โพสต์ใช้เฟซบุ๊ก วันนี้ยังเป็นวันเกิดด้วย และยังได้จองโต๊ะไว้ในผับดังกล่าวไว้อีกแต่ติดต่อไม่ได้  อีก 3 คน คือ นายธีรพงษ์ ทัศนอารีย์ อายุ 24 ปี นายธรณินทร์ ขอมา อายุ 20 ปี นายอภิเชษฐ์ ภูพาคนา อายุ 31 ปี จึงได้ทำการติดตามมาดำเนินคดีได้ 2 คน ที่เหลืออีก 2 คน จะออกหมายเรียกมาดำเนินคดีต่อไป และได้นำตัวทั้งสอง ไปชี้จุดที่เล่นกันในผับดังกล่าว

ล่าสุดจากการสอบสวน พบว่า นายไพรัตน์  พลตื้อ  อายุ 25 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊กนั้น พบยังมีหมายเรียกของทาง สภ.เมืองมหาสารคามในข้อหาทำร้ายร่างกายอยู่แล้วอีก 1 คดี ต้องเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 30 พย 65 นี้ 

ทางด้าน นายธานินท์ คำเสมอ ผจก.แก้วกานต์ไนต์คลับ กล่าวว่า ตนเองได้มาให้ปากคับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน น่าจะอาศัยช่วงที่ทาการ์ดของทางร้านได้เดินออกมาตรวจตราด้านนอกและได้แอบมาเล่นกัน ทางร้านไม่รู้เห็นการกระทำดังกล่าวของนักท่องเที่ยวทั้ง 4 คนเลย ตนเองได้รับมอบอำนาจให้มาแจ้งความดำเนินตดีกับนักท่องเที่ยวทั้ง 4 ราย ที่มาลักลอบมาเล่นการพนันในร้านโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะทำให้ทางร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง ถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเป็นขาประจำของทางร้านเราแต่ก็ไม่คิดว่าจะมาทำคอนเทนท์อะไรแบบนี้ทำให้ทางร้านเสื่อมเสียจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด