ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 28 พ.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทั่วไทย ยังมีฝนฟ้าคะนอง ก่อนลมหนาวจะแผ่ลงมาทำให้อากาศเย็นลง ติดตามกับ คุณนันทิพัฒน์ ในฝนฟ้าอากาศ

เพราะตอนบนของไทย ก็ยังมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม ส่วนภาคใต้ตอนล่าง ก็ยังมีร่องมรสุมพาดผ่าน ทำให้ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ส่วนลมหนาวกำลังปานกลาง คาดว่าจะแผ่ลงมาช่วง 30 พฤศจิกายน - 4 ธันวาคม ก็จะทำให้ภาคอีสาน หนาวเย็นลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอื่น ๆ เย็นลง 1-4 องศาเซลเซียส ขณะที่ภาคใต้ ฝนก็จะเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงนั้นด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ยอดดอยอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นตอนเช้าเช่นกัน ต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ขอนแก่น ชัยภูมิ เลย สกลนคร อุดรธานี นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ยอดภูอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ฝนลดลงเหลือ 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามัน และ อ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส