ข่าวออนไลน์7HD

“โตโน่” นั่งเรือข้ามโขง หารือแนวทางจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วย รพ.คำม่วน

“โตโน่” นั่งเรือข้ามโขง หารือแนวทางจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วย รพ.คำม่วน
“โตโน่” นั่งเรือข้ามโขง หารือแนวทางจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วย รพ.คำม่วน ขอบคุณทุกการสนับสนุน ทุกบาททุกสตางค์ เป็นสิ่งสำคัญต่อการสนับสนุนด้านการแพทย์ให้ 2 รพ. ยืนยันฤกษ์บวช 9 ม.ค. และจะเดินทางไปจำวัดที่วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน ด้วย

วันนี้ (28 พ.ย.65) ที่ท่าเทียบเรือเทศบาลเมืองนครพนม “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดงชื่อดัง พร้อม น.ส.นลินธรณ์ รัตนวรางกูร หรือเมษ์ ผู้จัดการส่วนตัว ได้เดินทางมานั่งเรือโดยสารข้ามฟากที่ด่านท่าเทียบเรือไทยลาว นครพนม -คำม่วน เพื่อไปประชุมหารือส่วนตัวกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องของโรงพยาบาลเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน เกี่ยวกับความคืบหน้าแนวทางการสนับสนุนช่วยเหลือ งบประมาณจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์การแพทย์ หลังจบภารกิจตามโครงการหนึ่งคนว่าย หลายคนให้  เมื่อวันที่ 22 ต.ค.65 โดยได้รับบริจาคยอดทะลุกว่า 87 ล้านบาท

ผู้จัดการส่วนตัวของโตโน่ เผยว่า โตโน่เดินทางมาหารือกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับความต้องการขอรับการสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์ เบื้องต้น มีข้อสรุปขอรับการสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์ รวมกว่า 25 รายการ โดยจะต้องนำไปหารือกับส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งความเหมาะสม คุณสมบัติการใช้งาน รวมถึง บุคลากรทางการแพทย์ที่จะดูแลรับผิดชอบ ก่อนที่จะพิจารณาจัดซื้อตามความเหมาะสม ซึ่งต้องมีการพิจารณาตรวจสอบ รวมถึงในส่วนของโรงพยาบาลนครพนม  จะมีการประชุมหารือในวันที่ 29 พ.ย.65

“โตโน่” เปิดเผยว่า วันนี้รู้สึกดีใจมากที่จะได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ รพ.แขวงคำม่วน เบื้องต้นมีการเสนออุปกรณ์การแพทย์ ส่วนใหญ่เป็นเครื่องอัลตราซาวนด์ เครื่องเอกซเรย์  รวมกว่า 25 รายการ ยังไม่สรุปงบประมาณ ต้องไปพิจารณาหารือในส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อสรุปตัวเลขงบประมาณ แต่ยืนยันว่าอุปกรณ์ต่างๆ ล้วนแต่มีความจำเป็น และจะได้หารือกับโรงพยาบาลนครพนม ที่จะขอรับการสนับสนุน ว่าจะมีส่วนไหนบ้าง ที่จะเสริมศักยภาพการดูแลรักษา

“ขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน บริจาคช่วยเหลือ ยืนยันว่าทุกบาททุกสตางค์ จะเป็นสิ่งสำคัญ ในการสนับสนุนด้านการแพทย์ทั้ง 2 โรงพยาบาล ส่วนฤกษ์บวชกำหนดวันที่ 9 ม.ค.66 ที่วัดระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม รวม 7 วัน และจะมีการเดินทางไปจำวัดที่วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน ด้วย และจะกลับมาลาสิกขาที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ในวันที่ 15 ม.ค.66