ข่าวออนไลน์7HD

“สุชาติ”กราบลา “บิ๊กป้อม” มีภารกิจต้องไปกับ “บิ๊กตู่”

“สุชาติ”กราบลา “บิ๊กป้อม” มีภารกิจต้องไปกับ “บิ๊กตู่”
สุชาติ กราบลา “บิ๊กป้อม”  พร้อมลาออกจาก “ กก.บห.” พลังประชารัฐแล้ว  หลังมีข่าวเตรียมซบ รวมไทยสร้างชาติ เผยมีภารกิจต้องไปกับลุงตู่  ด้านบิ๊กป้อม บอกไม่ได้ขับไล่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว. แรงงาน สส.ชลบุรี ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นคณะกรรมการบริหารพรรคแล้ว และทางพรรคได้แจ้งคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้พ้นจากการเป็นผู้อำนวยการพรรค แล้วเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.65)
การลาออกจากกรรมการบริหารพรรคของนายสุชาติ เป็นการลาออกหลังมีกระแสข่าวไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.)และหลังจากโพสต์เฟซบุ๊ก

"นักเลงเมืองชล" ลุงตู่ ปกป้องดูแล ผมมาตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี จะทิ้งลุงตู่ไปคนเดียว ผมจะเอาหน้ากลับมาบ้าน ได้อย่างไร เสียชื่อ คนชลบุรี หมดสิครับ”


นายสุชาติ  ชมกลิ่น  รมว.กระทรวงแรงงาน   ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ยอมรับว่า ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง กรรมการบริหารพรรคและ ผอ. พรรคพลังประขารัฐจริง เมื่อช่วงเช้า วันที่ 28 พ.ย.ได้เข้าไป ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เพื่อกราบลาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เนื่องจากตนได้แสดงจุดยืนที่จะไปกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี   ดังนั้นก็ต้องลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค  ถอยออกมา เพื่อให้พรรคพลังประชารัฐหาบุคคลที่พร้อมเข้ามาทำงานสำคัญ เพื่อให้พรรคเติบโตต่อไปได้

“ผมรักและเคารพลุงป้อม ท่านเมตตาผมมาโดยตลอด ซึ่งท่านรับทราบเหตุผล  อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐทำให้ผมได้เติบโตทางการเมือง แต่ผมก็มีภารกิจเหตุผลที่ต้องไปกับลุงตู่ “  

638578eb698a51.24050737.jpg

ด้าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบสั้นๆเพียงว่าพรรคไม่ได้ปลด นายสุชาติ ชมกลิ่น แต่นาย สุชาติ มาลาออกแล้ว และเมื่อถามถึงจะมีการเสนอปรับคณะรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ แทนตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรัฐมนตรีว่าช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน หรือไม่ นั้น เรื่องนี้ พลเอกประวิตร ไม่ตอบคำถาม