ข่าวออนไลน์7HD

สส.ปชป.หดหู่ เด็กพี้กัญชา สะท้อนคุมไม่ได้ วอน นายกฯ กล้าตัดสินใจ

สส.ปชป.หดหู่ เด็กพี้กัญชา สะท้อนคุมไม่ได้ วอน นายกฯ กล้าตัดสินใจ
สส.ปชป.หดหู่ เด็กพี้กัญชา สะท้อนกัญชาคุมไม่ได้ วอน นายกฯ กล้าตัดสินใจจบวงจรอุบาทว์ หลังบางพรรคเร่งปลดล็อกจากยาเสพติด เพื่อประโยชน์การเมือง

9 ขวบ 10 ขวบ พี้กัญชาริมชายหาด วันนี้ (2 ธ.ค.65) ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่ภาพเด็กชาย 2 คน นั่งพี้กัญชากลางเมืองพัทยาผ่านโลกออนไลน์ โดยมีชายหนุ่มวัย 25 ปี นั่งยำสด ๆ ให้วนกันสูบว่า รู้สึกหดหู่กับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น สะท้อนถึงปัญหากัญชาที่ควบคุมไม่ได้ หลังจากมีการปลดล็อกให้กัญชาออกจากบัญชียาเสพติด โดยไร้มาตรการควบคุม เนื่องจากความเร่งรับผลักดันเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของบางพรรค แต่ก็เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องร่วมกันรับผิดชอบ

สส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า อยากให้นายกรัฐมนตรี กล้าตัดสินใจ จบปัญหานี้โดยยึดอนาคตของชาติเป็นสำคัญ เพราะข้อเท็จจริงที่ปรากฏชัดเจนมากว่า เยาวชนเข้าหากัญชาง่ายขึ้น ควบคุมไม่ได้ และจะกลายเป็นประตูบานแรกนำเยาวชนสู่วังวนของยาเสพติด ซึ่งอาจไม่เห็นผลภายในปีสองปี แต่ในระยะยาว เราจะมีแต่เยาวชนที่กลายเป็นซอมบี้เต็มหมู่บ้าน

“กัญชาควรกลับไปอยู่ในบัญชียาเสพติด เพื่อหยุดวงจรอุบาทว์ที่กำลังจะเกิดขึ้น ประชาธิปัตย์เองยืนหยัดต่อสู้เพื่อปกป้องลูกหลานจากพิษภัยของกัญชาที่ควบคุมไม่ได้ จนถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดมาโดยตลอด แม้มีความพยายามป้ายสีให้เป็นเรื่องการเมือง เราก็ไม่สนใจ เนื่องจากสิ่งที่เราทำเป็นเรื่องของบ้านเมือง และขอย้ำอีกครั้งว่า เราไม่คัดค้านกัญชาเพื่อการแพทย์ ซึ่งในการพิจารณาร่างกฎหมายกัญชา กัญชง ที่รอเข้าสภาอยู่นั้น ก็ขอยืนยันว่าจะคว่ำร่างกฎหมายนี้อย่างแน่นอน” ดร.พิมพ์รพี กล่าว